những hình ảnh đẹp

NBA đã dành phần lớn thời gian của thập kỷ qua để cố gắng ổn định thể thức Trò chơi All-Star. Cho dù đó là All-Star Draft hay Elam Finals, giải đấu đã sửa đổi một chút với các sự kiện thường kỳ trong mùa giải mà không đi đến một giải pháp ngõ cụt. Nhưng ủy viên Adam Silver đã thừa nhận một ý tưởng phổ biến vào thứ Hai khi ông thông báo rằng Golden State Warriors sẽ tổ chức Trò chơi All-Star 2025: ý tưởng về một đội hình toàn Hoa Kỳ đối đầu với một siêu đội gồm các cầu thủ từ vòng quanh thế giới.

Silver nói: “Tôi biết chúng tôi đang bận lên kế hoạch cho những điều thú vị mới, nghĩ về những gì sẽ xảy ra tại All Star 2025. “Mọi người đang nói về các khái niệm như thể thức Ryder Cup – có thể là các tuyển thủ Hoa Kỳ thi đấu với các tuyển thủ Toàn cầu. Chúng tôi đang xem xét tất cả các cách tiếp cận khác nhau đối với All Star – hãy chú ý theo dõi.”

NBA đã trở thành một giải đấu ngày càng mang tính toàn cầu và năm người đoạt MVP gần đây nhất đều sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ. Và mặc dù giải đấu chưa bao giờ trải qua sự chia rẽ giữa các All-Stars sinh ra ở Mỹ và sinh ra ở nước ngoài, nhưng chúng ta đang xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Mùa giải trước chứng kiến ​​​​sự lựa chọn của tám All-Stars sinh ra ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ, và với sự thăng tiến của Victor Wembanyama đang đến gần, sẽ không khó để xây dựng một đội gồm các cầu thủ quốc tế có khả năng cạnh tranh nghiêm túc với người Mỹ.

Tuy nhiên, cần phải có kế hoạch để đảm bảo sự đại diện công bằng cho tất cả các bên. Ví dụ: đại diện của các cầu thủ gốc Mỹ sẽ lập luận rằng việc giới hạn nhóm All-Star ở 12 cầu thủ Mỹ sẽ ảnh hưởng đến thu nhập tiềm năng của khách hàng của họ, vì việc lựa chọn All-Star đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán hợp đồng. Ngoài ra, League cần tìm cách cân bằng đội hình mà không loại trừ những cầu thủ xứng đáng của cả hai bên. Hiện tại, không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi đó.

Ngoài ra còn có một thực tế là định dạng này cuối cùng có thể trở nên cũ kỹ. Một cầu thủ chỉ đủ điều kiện cho một bên, vì vậy nếu cùng một cầu thủ đó được chọn thường xuyên, chúng ta sẽ thấy các trận đấu gần như giống nhau hàng năm. Tất nhiên, lợi ích có thể có là sự phát triển của cạnh tranh thực sự. Lý do chính khiến NBA đang tìm kiếm một tinh chỉnh All-Star là để làm cho trò chơi trở nên cạnh tranh hơn và đây là một cách khả thi để làm điều đó.

Giải đấu sẽ trở lại thể thức Đông Tây truyền thống cho Trận đấu toàn sao năm 2024. Sau đó? Silver gợi ý rằng hầu hết mọi việc đều có thể làm được. Sau khi không tạo được sự quan tâm với Elam Ending hoặc All-Star Draft, thể thức Silver Ryder Cup được đề xuất là nỗ lực hợp lý tiếp theo trong nỗ lực cải thiện All-Star Weekend của liên đoàn.