những hình ảnh đẹp

Các huấn luyện viên của NFL có vẻ hơi nghi ngờ về những thay đổi sẽ diễn ra khi bắt đầu mùa giải tới. Các chủ sở hữu của giải đấu gần đây đã ký kết một năm thử nghiệm quy tắc bắt công bằng mới. Theo luật mới, những người thực hiện quả phát bóng trở lại có thể ra hiệu yêu cầu bắt bóng công bằng ở bất kỳ đâu bên trong vạch 25 yard của chính họ và điều đó sẽ dẫn đến một cú đánh trả bóng sẽ bắt đầu lần sở hữu bóng tiếp theo ở vạch 25.

“Chuyện của tôi, nó dừng ở đâu, phải không?” Huấn luyện viên trưởng Andy Reid cho biết Thứ Tư. “Chúng ta sẽ xem chuyện này diễn ra như thế nào. Bạn không muốn lấy quá nhiều mảnh và bạn sẽ chơi cờ bóng đá.”

Ngoài Reid, huấn luyện viên John Harbaugh của Ravens – cựu điều phối viên của các đội đặc biệt – cũng có vẻ không hào hứng với sự thay đổi này. Trên thực tế, anh ấy nói rằng Raven đã bỏ phiếu chống lại nó vì họ “nghĩ rằng có một ý tưởng tốt hơn.”

“Quy tắc bắt công bằng, chúng tôi đã có cơ hội xem xét điều đó với tất cả các huấn luyện viên của các đội đặc biệt,” Harbaugh nói qua Pro Football Talk. “Chúng tôi đã thảo luận và tranh luận rất lâu về điều đó. Chúng tôi không đồng ý. Chúng tôi đã bỏ phiếu chống. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tạo ra nhiều chấn thương đầu ở tốc độ cao hơn là không có nó. Đó là quan điểm của chúng tôi về vấn đề đó. Nhưng chúng tôi để sau. Họ muốn thử xem.”

Phải có ưu điểm và nhược điểm liên quan đến quy tắc bắt đầu mới. Lợi ích chính của việc thay đổi quy tắc là nó sẽ hạn chế số lần va chạm xảy ra trong quá trình trả lại lượt khởi động vì nó chắc chắn sẽ hạn chế số lần trả lại. Liên đoàn đã cố gắng làm cho trò chơi trở nên an toàn hơn và đây là một bước quan trọng.

Tuy nhiên, các quy tắc mới có thể loại bỏ các trận đấu bắt đầu trở lại, vốn là một phần quan trọng của giải đấu kể từ khi thành lập. Trận đấu bắt đầu biến mất khi NFL chuyển lượt trận đấu bắt đầu từ vạch 20 yard sang vạch 25 yard. Quyết định của liên đoàn vào năm 2011 chuyển các trận đấu bắt đầu từ vạch 30 yard sang vạch 35 yard cũng dẫn đến ít lượt đá lại hơn.

Reid hiểu rõ hơn bất kỳ ai về tác động của một người chơi punt trở lại đối với trò chơi. Với tư cách là trợ lý trong ban huấn luyện năm 1996 của Packers, Reid đã theo dõi Desmond Howard trở thành cầu thủ đầu tiên (và duy nhất) của đội đặc biệt giành được MVP Super Bowl trong chiến thắng 35-21 của Green Bay trước New England ở Super Bowl XXXI. Trận đấu trở lại ở cự ly 99 yard của Howard vào cuối hiệp ba đã chứng tỏ là tỷ số quyết định của trận đấu.

Như đã lưu ý ở trên, NFL đã cam kết chỉ thực hiện quy tắc này cho mùa giải 2023. Liên đoàn chắc chắn sẽ có những thay đổi nếu luật mới có quá nhiều tác động tiêu cực. Nhưng đối với mùa giải này, việc khởi động sẽ có tác động đáng kể và mỗi đội trong số 32 đội của giải đấu sẽ phải điều chỉnh cho phù hợp.