những hình ảnh đẹp

Anh vô địch U-21 Euro 2023 sau khi đánh bại Tây Ban Nha 1-0 nhờ bàn thắng quyết định của Curtis Jones trong hiệp một. Thủ môn của Manchester City, James Trafford, là người hùng của trận chung kết sau khi anh ấy cản phá được một quả phạt đền ở phút 99, đồng thời cản phá một pha dứt điểm điên cuồng. Những chú Sư tử trẻ đã giành được chức vô địch U-21 châu Âu đầu tiên kể từ năm 1984 và không để thủng lưới bàn nào trong quá trình này.

Bàn thắng quyết định đến trong hiệp một, khi cú sút phạt trực tiếp của Cole Palmer bị Jones cản phá. Nhưng trong hiệp hai, Tây Ban Nha cố gắng gỡ hòa và có cơ hội lớn nhất ở phút bù giờ khi Levi Colwill phạm lỗi với Abel Ruiz trong vòng cấm. Sau VAR, một quả phạt đền đã được trao và Trafford là MVP của trận chung kết với một pha cứu thua kép khó tin. Hãy xem:

Sau đó, Trafford cho biết anh ấy đã nói với các đồng đội của mình trước đó trong ngày rằng anh ấy sẽ cứu được quả phạt đền.

Chiếc cúp này là một thành tựu to lớn đối với đội tuyển Anh, những người có rất nhiều kỳ vọng trong những năm tới với một thế hệ tài năng mới sẵn sàng tỏa sáng, tìm cách xây dựng dựa trên màn trình diễn của đội tuyển Anh tại hai kỳ World Cup trước và lọt vào trận chung kết Euro 2020.

Tây Ban Nha đã ghi 13 bàn trước trận chung kết và có một cơ hội lớn khác trước loạt sút luân lưu, nhưng cú đánh đầu của Ruiz đã bị loại do việt vị. Anh, với chiến thắng lịch sử, đã trở thành đội đầu tiên giữ sạch lưới sáu trận liên tiếp trong lịch sử giải đấu. Đây là chiếc cúp thứ ba của đội tuyển Anh sau khi Những chú sư tử trẻ giành được vào các năm 1982 và 1984.