những hình ảnh đẹp

Rất ít đội NBA phụ thuộc vào một cầu thủ về mặt phong cách như Los Angeles Lakers phụ thuộc vào Anthony Davis. Thống trị sơn thường là điều kiện duy nhất cho chiến thắng của họ. Họ đứng thứ sáu tại NBA về khả năng ghi bàn mùa này, thực hiện nhiều cú sút trong vòng cấm nhiều thứ tư và thực hiện nhiều quả ném phạt nhất giải đấu. Họ có hàng thủ được xếp vào loại số 1. 1 sau mùa giải mặc dù đã chơi gần một nửa số trận đấu của họ với Stephen Curry. Điều này phần lớn là do Davis đã phủ toàn bộ lớp sơn trong phần lớn thời gian sau mùa giải.

Nhưng Lakers không có lựa chọn nào khác. Họ hiếm khi sử dụng một trung tâm dự phòng sau mùa giải này. Wenyen Gabriel đã cho Lakers chỉ 34 phút sau mùa giải này. Thông thường, khi Davis không thi đấu, Lakers chơi nhỏ với LeBron James và Rui Hachimura chia sẻ nhiệm vụ trung phong. Nó phần lớn là không ổn định. Trong 130 phút không có Davis trong vòng loại trực tiếp, Lakers đã bị dẫn trước 18 điểm. Họ có thể sống sót trong thời gian ngắn bằng cách ngồi trên quần. Nhưng một trò chơi đầy đủ mà không có Davis? Đó là điều mà Lakers chưa thực sự sẵn sàng để làm.

Nhưng rất có thể đó là tình huống mà Lakers có thể phải đối mặt vào tối thứ Sáu khi họ tiếp đón Golden State Warriors trong Ván 6 của loạt trận thứ hai. Davis bị một số loại chấn thương đầu trong hiệp 4 của Ván 5 và không trở lại. Tiên lượng ban đầu có vẻ khả quan, nhưng vẫn chưa có chẩn đoán chính thức. Davis có thể trở lại trong Ván 6. Anh ấy có thể vắng mặt trong phần còn lại của loạt trận. Chúng tôi không biết. Lakers cũng vậy. Họ cần phải chuẩn bị cho mọi tình huống.

Không có chiến lược tốt để giành chiến thắng nếu không có cầu thủ tốt nhất của bạn. Điều đó đặc biệt đúng khi toàn bộ hệ thống của bạn phụ thuộc vào món quà độc nhất của người chơi đó. Nhưng các đội NBA kém hơn thường giành chiến thắng trong các trận đấu. Mỗi đội tại NBA mùa này đã thắng ít nhất 17 trận. Warriors thua cả hai trận trước Pistons mùa này. Gây nhiễu xảy ra, đặc biệt là ở các cỡ mẫu nhỏ. Lakers không cần lên chiến lược để đánh bại Warriors bốn trên bảy lần. Họ cần thử thứ gì đó có thể hoạt động một lần, trong 48 phút, điều đó ít nhất có thể mang lại cho họ cơ hội tiến vào trận chung kết Hội nghị phương Tây.

Những con đường như vậy tồn tại, nhưng chúng khá hẹp và tiềm ẩn những rủi ro to lớn. Nếu Lakers phải chơi Ván 6 mà không có Davis, thì đây là những chiến lược cơ bản mà họ nên cân nhắc khi cố gắng vượt qua điều có thể gây khó chịu lớn.

Biến trò chơi thành một cuộc thi bắn súng

Chiến lược này sẽ có vẻ phản trực giác. Lakers đã phải vật lộn để bắn 3 điểm trong cả mùa giải, và Warriors là đội bắn 3 điểm vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Với quy mô mẫu không đổi, Lakers sẽ khó có cơ hội thắng trong loạt luân lưu trước Warriors. Nhưng chúng tôi không xử lý các mẫu liên tục ở đây. Chúng tôi đang đối phó với 48 phút. Lakers không thể vượt qua Warriors trong một loạt trận. Họ có thể làm điều đó trong một giờ.

Bắn con 3 là điều quan trọng nhất mà kẻ yếu có thể làm vì bắn con 3 làm tăng sự khác biệt của trò chơi. Cảnh quay càng dài thì càng ngẫu nhiên. Nếu bạn bắn 50 giây 3, bạn có thể thực hiện sáu trong số đó và mất 40 điểm. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện 22 trong số đó và có đủ điểm để đánh bại đối thủ mạnh hơn.

Điều ngược lại có thể xảy ra với đối thủ của bạn. Warriors đã đột phá về khả năng tấn công trong hai trận đấu vừa qua phần lớn là do họ đã có thể loại được Davis ra khỏi vòng cấm và cuối cùng ghi bàn ở vòng cấm. Họ đã ghi được 70 điểm trong nửa đầu của Ván 5 một phần vì dường như họ đã tìm ra cách tìm ra các đội hình chống lại Lakers. Nhưng trong quý thứ ba? Họ chỉ ghi được 23 điểm khi bỏ lỡ cả 9 nỗ lực 3 điểm của mình. Khi đội khác bị sa thải, nó thường sẽ tận dụng tối đa chúng. Nhưng khi bạn buộc họ phải nhảy? Bạn đã giới thiệu khả năng họ có thể bỏ lỡ.

Nếu tất cả những điều này nghe giống như một cách nói hoa mỹ để nói “chúc may mắn”, thì đúng vậy. Không có Davis, Lakers không thể đánh bại Warriors về kỹ năng. May mắn là đặt cược tốt nhất của họ nếu họ là ngắn.

Làm mọi thứ chậm lại

Vận may không phải là hình thức khác biệt duy nhất mà những người tìm kiếm thất vọng cần khai thác. Đồng hồ cũng là một vũ khí họ có thể sử dụng. Hai đội càng cầm bóng nhiều, đội chơi hay càng có nhiều cơ hội để tận dụng ưu thế của mình so với đội yếu hơn. Do đó, điều quan trọng đối với đội yếu là làm chậm trận đấu càng nhiều càng tốt. Một đội có thể thực hiện càng ít cú đánh thì mỗi cú đánh của cá nhân càng quan trọng đối với kết quả cuối cùng của trò chơi. May mắn mạnh hơn nhiều trong một trò chơi chậm hơn là một trò chơi nhanh.

Đây nên là ưu tiên hàng đầu của Lakers. Golden State đã vượt qua Lakers về khả năng phá bóng nhanh ở bốn trong số năm trận họ đã chơi trong chuỗi trận. Đặc biệt, tốc độ của họ trong Ván 5 thực sự khiến Lakers suy sụp và Warriors có vẻ sẽ khiến Lakers thất vọng trong quá trình chuyển đổi trong phần lớn thời gian của trận đấu. Hàng phòng ngự chuyển tiếp là một điểm yếu của Lakers trong cả mùa giải, nhưng nó đã được phóng đại trước Golden State.

Đi nhỏ hơn là một cách chữa trị có thể cho một số vấn đề ở đây. Nó đặt nhiều cảnh quay hơn trên sàn, nhưng nó cũng giúp Lakers có thêm tốc độ để bắt kịp các Chiến binh trong quá trình chuyển đổi. Gabriel không thể bắt chước Davis một cách hợp lý trong 30 phút. Với việc quá lạm dụng một số ông lớn còn lại của mình, Lakers sẽ cố gắng chơi theo một lối chơi mà họ không có nhân sự để phát huy tối đa. Thay vào đó, con đường của họ là thử một phong cách hoàn toàn khác phù hợp với những người chơi mà họ có. Lakers có lính canh, bắn súng và tốc độ. Đó là điều họ cần nhấn mạnh lúc này.

Tại LeBron, chúng tôi tin rằng

LeBron James đã từng đối đầu với các đội Warriors ngắn hạn trước đây. Anh ấy đã dành phần lớn thời gian của NBA Finals 2015 để thi đấu mà không có cả hai đồng đội ngôi sao của mình, Kyrie Irving và Kevin Love, và anh ấy vẫn cố gắng kéo chuỗi trận này lên sáu trận. Trong năm trong số sáu trận đấu đó, anh ấy đã thực hiện ít nhất 33 cú sút. Anh ấy đã không đứng đầu 25 lần nữa sau mùa giải này.

Lakers may mắn là chưa cần anh ấy, nhưng đó là vấn đề sẽ trở thành vấn đề vào một thời điểm nào đó. Mặc dù anh ấy đã có thể thể hiện sự xuất sắc của bản thân khi còn trẻ nỗ lực sắp xếp kết thúc trò chơisăn chuyển đổi quý IV, James phần lớn là một cầu thủ chơi bóng sau mùa giải này khi anh ấy phải điều trị chấn thương bàn chân kéo dài. Những người xử lý bóng khác của Laker đã bắt được lỗi và Davis đã gây ấn tượng mạnh, nhưng LeBron sẽ không cắt nếu Davis bị thương.

Vì vậy, mặc dù Lakers có thể sử dụng một số chiến lược được thiết kế để phù hợp với tình trạng yếu thế của họ nếu Davis vắng mặt, nhưng điều đó sẽ không thành vấn đề nếu James chỉ thực hiện một vài cú đánh mỗi hiệp. Họ sẽ cần thứ gì đó gần giống với phiên bản của anh ấy, người đã ghi 51 điểm trong Ván 1 của Vòng chung kết NBA 2018 nếu họ thực sự muốn đánh bại nhà đương kim vô địch trong thời gian ngắn.

Có thể cầu thủ đó vẫn tồn tại trong James. Anh ấy đã ghi trung bình gần 35 điểm trong tháng hoặc lâu hơn cho đến khi Davis không thi đấu trong mùa giải thông thường. Nhưng đã nhiều tháng rồi chúng ta mới thấy James chơi năng nổ như vậy. Lúc đó anh ấy khỏe mạnh hơn bây giờ. Nếu Lakers có bất kỳ cơ hội chiến thắng nào trong Ván 6 mà không có Davis, thì nó sẽ bắt đầu và kết thúc với màn trình diễn huyền thoại của LeBron. Chúng tôi đã không nhìn thấy một cái khác sau mùa giải này. Có lẽ sự tuyệt vọng của Ván 6 đã thúc đẩy một cú ném cuối cùng người đàn ông đã vượt qua mức thâm hụt 3-1 để đánh bại Warriors.