HOA KỲ HÔM NAY Thể thao

Anthony Davis là chất xúc tác đằng sau thành công đáng ngạc nhiên mà Los Angeles Lakers có được trong giai đoạn hậu mùa giải. Sau khi giúp Lakers lọt vào vòng loại trực tiếp thông qua các trận play-in, anh ấy đã dẫn đầu với loạt trận đầu tiên có ưu thế phòng ngự trước Memphis Grizzlies, và khả năng bảo vệ vành đai của anh ấy đã bóp nghẹt Golden State Warriors trong hầu hết bốn trận đầu tiên. loạt vòng thứ hai của họ.

Nhưng bây giờ, với Ván 5 đang diễn ra, Lakers phải đối mặt với khả năng rất thực tế là phải kết thúc loạt trận mà không có anh ấy. Trong hiệp đấu thứ tư vào thứ Tư, Davis đã bị đánh vào đầu bởi cẳng tay của ông lớn Warriors Kevon Looney sau nỗ lực layup của D’Angelo Russell. Anh ấy rời trò chơi và ngay lập tức, và theo Chris Haynes của TNT, anh ấy phải được hộ tống đi trên xe lăn để đánh giá thêm.

Huấn luyện viên Darvin Ham của Lakers tỏ ra tích cực sau trận đấu, nhưng không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào. “Anh ta bắn vào đầu,” Ham nói. “Anh ấy dường như đang làm rất tốt. Đó là vị trí và địa vị của anh ấy bây giờ.”

theo haynes, Lakers lạc quan rằng Davis đang tránh được chấn động. Nhưng nếu anh ấy được chẩn đoán là bị chấn động, NBA có các quy trình nghiêm ngặt có thể khiến anh ấy trở lại kịp thời trong Ván 6.

“Một cầu thủ được chẩn đoán bị chấn động nên được theo dõi định kỳ trong 24 giờ để biết sự tiến triển của các triệu chứng và do đó, cầu thủ đó không thể bắt đầu quá trình tập luyện để trở lại tham gia cho đến 24 giờ sau thời điểm chấn thương,” giao thức chấn động của giải đấu viết. . Để một người chơi trở lại sau chấn động, các tiêu chí sau phải được đáp ứng:

  • Anh ta phải không bị chấn động khi nghỉ ngơi.
  • Anh ta phải được đánh giá bởi một bác sĩ.
  • Anh ấy hẳn đã hoàn thành xuất sắc quá trình tuyển dụng trở lại tham gia NBA.
  • Bác sĩ của đội hẳn đã thảo luận về quá trình quay trở lại tham gia với giám đốc chương trình chấn động của NBA.

Vào thời điểm này, chấn động vẫn chưa được chẩn đoán chính thức và bản chất chính xác của chấn thương của Davis vẫn chưa được tiết lộ. Tất cả những gì Lakers có thể làm bây giờ là hy vọng chấn thương không đủ nặng để khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của loạt trận.