những hình ảnh đẹp

Một cú đánh đầu kép hạng nặng có sự góp mặt của bộ ba cựu vô địch thế giới sẽ hạ gục Ả Rập Saudi chỉ sau hơn một tháng nữa. Cựu vô địch hai lần thống nhất Anthony Joshua sẽ đối đầu với Otto Wallin, trong khi cựu vô địch WBC Deontay Wilder sẽ đụng độ với cựu vô địch WBO Joseph Parker. Hai trận đấu có tiêu đề một quân bài lớn được công bố vào thứ Tư và sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 12 tại Riyadh, Ả Rập Saudi.

Thẻ này sẽ có sự góp mặt của nhiều đối thủ nặng ký hàng đầu thế giới, bao gồm Filip Hrgovic, Daniel Dubois và Frank Sanchez. Ngoài ra, nhà vô địch hạng nặng nhẹ WBA Dmitry Bivol sẽ trở lại khi bảo vệ danh hiệu của mình trước Lyndon Arthur.

Về lý thuyết, trận đấu này sẽ hướng tới một cuộc đọ sức cuối cùng giữa Joshua và Wilder, mặc dù một số người hâm mộ chắc chắn sẽ thắc mắc tại sao lại cần một trận đấu phụ trước khi thực hiện trận đấu lớn thứ hai của hạng cân nặng, chỉ sau trận đấu không thể tranh cãi sắp tới. danh hiệu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk.

Sau khi để mất các đai WBA, WBO và IBF vào tay Usyk và lại thua trong trận tái đấu, Joshua (26-3, 23 KO) đã giành được những chiến thắng liên tiếp, giành chiến thắng quyết định trước Jermaine Franklin vào tháng 4 và ngăn chặn Robert Helenius vào tháng Tám. Cuộc chiến với Wallin sẽ là cuộc chiến thứ ba của anh ấy vào năm 2023, điều mà anh ấy chưa làm kể từ năm 2016.

Wallin (26-1, 14 KO) gây chú ý với trận đấu năm 2019 với Fury. Trong trận đấu đó, Wallin gần như cản trở nỗ lực trở lại chức vô địch thế giới của Fury, hạ cánh bằng tay trái, gây ra một vết cắt nghiêm trọng trên mắt Fury và có thể dễ dàng dẫn đến chiến thắng TKO do bác sĩ dừng lại. Fury giữ vững và giành chiến thắng trên bảng điểm, khiến Wallin phải chịu trận thua duy nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh ấy. Wallin đã có chuỗi 6 trận thắng kể từ trận thua Fury.

Wilder (43-2-1, 42 KO) đã giữ đai WBC từ tháng 1 năm 2015 cho đến tháng 2 năm 2020 khi anh thua trong trận tái đấu với Fury, người đã cầm hòa anh trong lần gặp đầu tiên của họ. Là một trong những cú đấm mạnh nhất trong lịch sử quyền anh, Wilder đã hạ gục gần như mọi đối thủ mà anh từng đấu, mặc dù anh không thể ngăn cản Fury trong bất kỳ trận đấu nào trong ba lần gặp nhau của họ. Sau khi thua trận Fury thứ ba, Wilder quay trở lại chiến thắng vào tháng 10 năm 2022, hạ gục Helenius ở vòng đầu tiên.

Ở Parker (33-3, 23 KO), Wilder đối đầu với cựu vô địch thế giới. Parker đã đưa ra quyết định đa số đối với Andy Ruiz Jr. vào tháng 12 năm 2016 để giành đai WBO khi đó đang bị bỏ trống. Sau hai lần bảo vệ danh hiệu thành công, Parker nhường quyền quyết định cho Joshua, khiến anh bị mất đai trong quá trình này. Anh ấy đã thắng 9-2 kể từ đó, bao gồm cả chuỗi ba trận thắng hiện tại.

Kiểm tra danh sách các trận đấu được công bố vào ngày 23 tháng 12 dưới đây.

Thẻ 23 tháng 12

  • Anthony Joshua đấu với Otto Wallin, hạng nặng
  • Deontay Wilder đấu với Joseph Parker, hạng nặng
  • Dmitry Bivol (c) đấu với Lyndon Arthur, đai vô địch hạng nhẹ hạng nặng WBA
  • Filip Hrgovic đấu với Mark de Mori, hạng nặng
  • Daniel Dubois đấu với Jarrell Miller, hạng nặng
  • Frank Sánchez vs. Junior Fa, hạng nặng