những hình ảnh đẹp

Chiếc áo khoác Reebok khởi động cho Thế vận hội Mùa hè 1992 của Michael Jordan “Dream Team” sẽ được bán đấu giá thông qua Sotheby’s và nó được kỳ vọng sẽ thu về rất nhiều tiền.

Theo Sotheby’s, món đồ mang tính biểu tượng này có giá trị ước tính khoảng 1-3 triệu USD và sẽ được chào bán trong một đợt bán trực tuyến một lô mở để đấu thầu từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 28 tháng 6. Nó sẽ được trưng bày công khai tại Sotheby’s New York từ ngày 24 đến 28 tháng 6.

“Ảnh hưởng của ‘Dream Team’ đối với bóng rổ là vô cùng to lớn. Để có thể bán di tích của một sự kiện thể thao lịch sử thế giới này — thường được cho là đã nhân lên mức độ phổ biến và phạm vi tiếp cận toàn cầu của bóng rổ — là điều hiếm có và chưa từng có,” Brahm Wachter , Chief Sotheby’s Streetwear & Modern Collection, nói với CBS Sports. “Và ngoài vị trí huyền thoại trong lịch sử Olympic, chiếc áo khoác còn thể hiện lòng trung thành mãnh liệt của Michael Jordan đối với Nike, một mối quan hệ đối tác mang tính cách mạng và biến đổi giữa hai cường quốc đã vượt qua thử thách của thời gian.”

Jordan đã mặc chiếc áo khoác nổi tiếng khi anh ấy nhận huy chương vàng Olympic thứ hai, nhưng món đồ này thực sự trở thành biểu tượng vì những gì anh ấy cố gắng che giấu khi mặc nó.

Theo hợp đồng, Dream Team có nghĩa vụ mặc quần áo khởi động Reebok của Team USA tại Thế vận hội Mùa hè 1992, nhưng Jordan – có lẽ là cổ động viên nổi tiếng nhất của Nike kể từ khi công ty thành lập – cảm thấy cần phải thể hiện lòng trung thành với công ty. sát giờ diễn ra buổi lễ truyền hình quốc tế.

Vì vậy, sau khi đánh bại Croatia với tỷ số 117-85 trong trận tranh đai ngày 8 tháng 8 năm 1992, Jordan đã nổi tiếng với việc đeo một lá cờ Mỹ ở bên phải áo khoác của mình trong lễ trao huy chương để che đi logo Reebok trên quần áo của mình. Anh ấy không phải là cầu thủ duy nhất đeo cờ, nhưng anh ấy đã có chiến lược treo nó đủ thấp để che đi cả logo Reebok trên áo khoác và bên phải quần của mình.

Sau buổi lễ, Jordan ném nó cho Brian McIntyre, người gửi chiếc áo khoác.

“Tôi chắc chắn không muốn nó,” anh nói với McIntyre.

Chiếc áo khoác được ký bằng bút đánh dấu màu đen cho “Brian” ở phía trước bên phải.

Michael Jordan 1992 Thế vận hội Dream Team Áo khoác

Sotheby’s

Jordan cung cấp thêm thông tin chi tiết về hậu trường về tình hình hiện tại của “Vũ điệu cuối cùng”.

Trong tập 5, anh ấy thảo luận về sự bất bình của mình đối với Harvey Schiller, Giám đốc điều hành của Ủy ban Olympic Hoa Kỳ vào thời điểm diễn ra Thế vận hội Mùa hè 1992. Jordan không hài lòng khi Schiller bị cáo buộc sẽ không cho phép các vận động viên của Đội tuyển Hoa Kỳ nhận huy chương vàng của họ trừ khi họ đang mặc đồ Reebok.