những hình ảnh đẹp

Những người hâm mộ quyền anh đã mơ về trận đấu giữa nhà vô địch hạng nhẹ Artur Beterbiev và Dmitry Bivol trong nhiều năm. Trận đấu trong mơ giờ đã trở thành hiện thực khi trận đấu được ấn định vào ngày 1 tháng 6 tại Riyadh, Ả Rập Saudi. Turki Alalshikh đã thông báo về trận đấu trong lần xuất hiện trên “The MMA Hour” vào thứ Bảy.

Beterbiev nắm giữ các danh hiệu thế giới WBC, IBF và WBO. Võ sĩ gốc Nga thi đấu bên ngoài Canada, một thực tế có liên quan đến một trong những lý do khiến cuộc đấu không thành hiện thực trong những năm gần đây. Với thành tích 20-0, Beterbiev đã giành chức vô địch IBF vào tháng 11 năm 2017 khi hạ gục Enrico Kolling. Ba trận đấu sau đó, Beterbiev đã giành được danh hiệu WBC với sự cản phá của Oleksandr Gvozdyk.

Sau hai lần bảo vệ thành công hai danh hiệu của mình, Beterbiev đã nâng đai WBO từ tay Joe Smith Jr. vào tháng 6 năm 2022. Kể từ đó anh ta đã đánh bại Anthony Yarde và Callum Smith. Chưa đối thủ nào có thể sánh bằng Beterbiev, người đang giữ kỷ lục hoàn hảo hiếm có với mỗi trận thắng vì chấn thương.

Nhà vô địch WBA Bivol cũng bất bại với thành tích 22-0. Là một chiến binh thiên về chiến thuật hơn Beterbiev, Bivol đã thắng một nửa số trận đấu của mình bằng những phút bù giờ, sử dụng kỹ thuật tuyệt vời để thường xuyên bao vây đối thủ.

Bivol đã giành được danh hiệu tạm thời trước Felix Valera vào tháng 5 năm 2016. Trận đấu với Valera là trận đấu chuyên nghiệp thứ bảy của Bivol. Sau hai lần bảo vệ danh hiệu tạm thời, Bivol được thăng chức vô địch thế giới sau khi Badou Jack bỏ trống danh hiệu.

Bivol đã bảo vệ thành công danh hiệu thế giới của mình 11 lần, bao gồm cả chiến thắng vào tháng 5 năm 2022 trước vĩ nhân hạng cân Saul “Canelo” Alvarez.

Giống như Beterbiev, Bivol là võ sĩ gốc Nga. Không giống như Beterbiev, Bivol vẫn cư trú ở Nga. Sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga, WBC đã cấm các võ sĩ Nga cạnh tranh danh hiệu của họ. Cơ quan xử phạt tiếp tục giữ quan điểm đó mỗi khi đối tượng Bivol vs. Beterbiev đã được hồi sinh, với lệnh cấm là một trong những điểm mấu chốt để thực hiện cuộc chiến sớm hơn.

Các rào cản hiện đã rõ ràng và một trong những trận đấu thú vị nhất trong môn quyền anh sẽ trở thành điểm nhấn giữa năm 2024 cho môn thể thao này.