những hình ảnh đẹp

Aryna Sabalenka đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Úc mở rộng. Vào thứ Bảy, Sabalenka đã đánh bại Qinwen Zheng, 6-3, 6-2, trong trận chung kết nữ để giành chức vô địch giải đấu năm thứ hai liên tiếp.

Trận đấu mở đầu với việc Sabalenka giành được 8 trong 9 điểm đầu tiên, và đó là dấu hiệu cho thấy phần còn lại của giải vô địch sẽ diễn ra như thế nào. Sức mạnh của Sabalenka thường tỏ ra quá lớn để Zheng có thể vượt qua, và nó thực sự được thể hiện khi trận đấu diễn ra.

Sabalenka kiểm soát phần lớn thời gian của trận đấu và cô ấy có thể giữ Zheng bằng gót chân và trong tầm tay trong suốt trận đấu. Khi vượt quá một điểm trong lần giao bóng đầu tiên, Sabalenka hiếm khi thua, đó là minh chứng cho sự kết hợp giữa sức mạnh và độ chính xác mà cô đã thể hiện trong suốt giải đấu.

Trong bài phát biểu chiến thắng của mình, Sabalenka vui vẻ nói về “hai tuần tuyệt vời” ở Australia và nói đùa với huấn luyện viên và ban huấn luyện của cô.

Sabalenka, 25 tuổi, nói: “Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ở bên cạnh tôi dù thế nào đi nữa. Nếu không có bạn, tôi đã không thể đạt được nhiều thành tựu như vậy trong môn thể thao này. … Nếu không có tôi, bạn sẽ không thể cũng tốt thôi, vì vậy chúng ta hãy chấp nhận sự thật đó.”

Sau khi giành được hai chức vô địch liên tiếp tại Australian Open, suy nghĩ của Sabalenka ngay lập tức chuyển sang danh hiệu ba than bùn vào năm 2025.

“Tôi yêu bạn rất nhiều. Tôi rất nóng lòng muốn quay lại và hy vọng,” Sabalenka dừng lại khi ôm chiếc cúp và bắt chéo ngón tay.

Zheng đã có thể giữ vững một số cú giao bóng xuất sắc trong set đầu tiên, nhưng hôm thứ Bảy lại là bữa tiệc hoặc nạn đói. Khi Zheng không đánh được quân át, Sabalenka sẽ giành chiến thắng. Tệ hơn nữa, Zheng đã mắc một số lỗi không thể khắc phục đắt giá với 5 lỗi kép trong trận đấu.

Sau trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, Zheng cho biết cô có cảm giác “rất phức tạp” về màn trình diễn của mình. Bất chấp kết quả trước Sabalenka, cô gái 21 tuổi Zheng hy vọng cô sẽ có được nhiều cơ hội như thế này hơn trong tương lai. “Đó là một kỷ niệm đáng kinh ngạc đối với tôi,” anh nói. “Tôi chắc chắn sẽ có nhiều cái tốt hơn trong tương lai.”

Màn trình diễn vượt trội của Sabalenka trong trận chung kết này thực sự đã tóm tắt thành tích của cô ấy ở giải đấu này trong hai năm qua. Anh hiện đã thắng 14 trận liên tiếp tại Australian Open và chưa thua set nào trong năm nay. Giờ đây, Sabalenka sẽ đặt mục tiêu giành một Grand Slam khác tại Pháp mở rộng chỉ sau vài tháng nữa.