những hình ảnh đẹp

Austin Reaves sẽ vào sân từ băng ghế dự bị lần đầu tiên trong mùa giải này khi Lakers thay đổi đội hình xuất phát, huấn luyện viên Darvin Ham thông báo trước trận đấu tối thứ Sáu với Phoenix Suns. Thay thế anh ấy trong đội hình xuất phát là sự bổ sung tự do Cam Reddish.

Reaves được cho là cầu thủ xuất sắc thứ ba mà Los Angeles Lakers có khi họ bất ngờ lọt vào Vòng chung kết Western Conference mùa trước. Sự kết hợp giữa ghi bàn, lối chơi và phòng ngự mà anh ấy có thể mang lại trong một đội rất cần cả ba tính năng này khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ nổi bật của mùa giải 2022-23. Anh ấy đã thành công vào năm ngoái đến nỗi, mặc dù chỉ là cầu thủ tự do năm thứ hai chưa được đào tạo, anh ấy đã giành được một suất trong đội hình Đội Mỹ tại FIBA ​​​​World Cup vào mùa hè và phần lớn đã chơi tốt trong giải đấu.

Nhưng mùa giải này khá khó khăn với Reaves. Anh ấy đã mở đầu năm bằng cú sút 9/30 từ sân trong ba trận đầu tiên của Lakers. Trong khi anh ấy dường như phục hồi để đạt trung bình 17,3 điểm mỗi trận trong bốn trận tiếp theo, thì hiệu suất bắn 2/9 trước Rockets trong trận thua 34 điểm dường như không mang lại lợi ích gì cho anh ấy.

Lakers dường như có thể sống sót sau một pha tấn công tồi tệ từ vị trí của Reaves trong đội hình, dù Reddish còn tệ hơn. Trong 8 trận, anh ấy sút 30,6% từ mặt sàn và 12,5% từ sâu. Nhưng Reddish đã chơi phòng ngự tốt hơn nhiều so với Reaves, người trông có vẻ chậm chạp trong trận đấu của Đội Mỹ ở Philippines. Kết quả là anh ấy dường như đã mất công việc ban đầu của mình.

Không rõ động thái này sẽ kéo dài bao lâu đối với Lakers. Một phần lớn trong cuộc đấu tranh phòng ngự của họ là sự vắng mặt của Jarred Vanderbilt. Khi trở lại, anh ấy có thể sẽ lấy lại vị trí ban đầu. Reaves, như một vũ khí tấn công bổ sung, có ý nghĩa hơn với Vanderbilt so với Reddish hay Prince. Nhưng Lakers có thể cảm thấy rằng họ không thể trì trệ với cách họ đã mở màn cho đến mùa giải này. Cho đến nay, Lakers là đội có hiệp một tệ nhất trong lịch sử NBA. Trong 8 quý đầu tiên, họ đã bị kỷ lục NBA vượt qua 74 điểm.

Họ hy vọng sự thay đổi này sẽ khơi dậy sức sống cho đội hình xuất phát đang gặp khó khăn, nhưng xét theo cách Reddish đang thể hiện một cách khó chịu, có vẻ như họ chỉ đang đánh đổi một vấn đề này để lấy một vấn đề khác.