những hình ảnh đẹp

Black Cats of Sunderland đã tiến một bước gần hơn đến việc trở lại Premier League sau khi đánh bại Luton Town 2-1 tại Sân vận động Ánh sáng vào thứ Bảy. Mặc dù Luton chỉ ghi bàn ở phút thứ 11 của trận đấu, nhưng Sunderland đã có thể lội ngược dòng với các bàn thắng của Amad Diallo và Trai Hume để bắt đầu trận đấu bằng chân phải. Giờ đây, họ cần duy trì vị trí dẫn đầu trên sân khách vào ngày 15 tháng 5 để giành một suất tại Wembley trong trận chung kết Playoff Championship, nơi đội chiến thắng sẽ giành quyền thăng hạng.

Sau khi rơi xuống cuối bảng, việc thăng hạng sẽ là một kết thúc tuyệt vời cho mùa giải của Sunderland nhưng họ không thể để mình vượt lên trước công việc phải làm để đạt được điều đó. Luton đã có thể khai thác bất lợi về chiều cao của Sunderland bằng cách ghi bàn từ quả phạt góc của Elijah Adebayo ở phút thứ 11. Luton đã có thể đánh đầu đưa bóng quanh vòng cấm gần năm lần trước khi cuối cùng rơi xuống chân giữa trước mặt họ. Một bàn thua như thế lẽ ra không nên xảy ra, đó là khu vực hàng thủ Sunderland có thể bị khai thác.

Nhưng những gì Sunderland thiếu về thể hình, họ đã bù đắp bằng sự sáng tạo khi bàn thắng mở tỷ số đến từ một quả đá phạt trực tiếp. Alex Pritchard chuyền bóng để Diallo di chuyển hàng thủ một chút trước khi cầu thủ cho mượn của Manchester United có thể ghi bàn từ ngoài vòng cấm, vào buổi tối của trận đấu ở phút 39. Nếu đội thăng hạng, giữ Diallo có lẽ sẽ là một trong những ưu tiên của họ và màn trình diễn của anh ấy trong trận đấu cho thấy lý do tại sao.

Đó là một màn thể hiện sáng tạo khác khi Jack Clarke đưa Hume vượt qua mốc thời gian vừa qua để tiếp tục rời Sunderland gần Wembley đến mức họ có thể đánh hơi được. Họ đã quen với môi trường sau khi giành quyền thăng hạng từ League One ở vòng loại trực tiếp mùa trước. Back-to-back khuyến mãi sẽ là tuyệt vời. Tony Mowbray đã làm rất tốt công việc chuẩn bị cho đội nhưng anh ấy sẽ có một vấn đề cần giải quyết trước trận lượt về.

Pritchard bị chấn thương rời sân vào cuối trận. Những con số của anh ấy có thể không quá ấn tượng với 4 bàn thắng và 6 đường kiến ​​tạo, nhưng anh ấy rất cần thiết để xây dựng lối chơi cho đội bóng. Sở hữu kinh nghiệm dày dặn ở Premier League, Pritchard là một phần quan trọng của một đội bóng trẻ như vậy và Mowbray sẽ cần đảm bảo rằng sự vắng mặt của anh ấy không dẫn đến tình huống đội bóng mất lợi thế trong trận lượt về.