Damian Lillard đã đưa ra yêu cầu thương mại chính thức của anh ấy và một số báo cáo cho thấy anh ấy muốn đến Miami Heat. Chúng tôi biết làm thế nào điều này đi. Khi một siêu sao muốn đến một đội bóng nào đó, cho dù anh ta không có đòn bẩy hợp đồng để ép buộc bất kỳ ai, anh ta hầu như luôn tìm ra con đường cho đội bóng đó.

Tuy nhiên, Blazers cần duy trì sự cân bằng quyền lực trong thỏa thuận tiềm năng này và trong khi các báo cáo ban đầu vào thứ Bảy cho thấy họ sẽ cố gắng đáp ứng mong muốn của Lillard, điều này cho thấy họ sẽ làm việc với chương trình nghị sự của Miami, thì giờ đây họ được cho là đã nói điều đúng đắn trong các điều khoản để giữ cho các tùy chọn của họ mở.

“Văn phòng phía trước của Blazers, họ đã nói rõ với đội đã liên hệ với Damian Lillard ngày hôm qua rằng họ sẵn sàng kinh doanh ở bất kỳ đâu trong giải đấu,” Adrian Wojnarowski, người trong cuộc của ESPN đưa tin vào Chủ nhật.

“[Lillard] không có điều khoản cấm mua bán,” Wojnarowski tiếp tục. “Anh ấy không thể kiểm soát nơi anh ấy sẽ đi tiếp theo. Đối với Portland, họ sẽ ra ngoài thị trường và cố gắng tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất có thể như sự kết hợp của các cầu thủ trẻ, lựa chọn dự thảo, giảm giới hạn lương, tất cả những điều bạn muốn khi có một ngôi sao lớn như Damian Lillard yêu cầu được giao dịch. Vì vậy, tôi nghĩ đó không phải là một quá trình nhanh chóng và Miami không có bất kỳ lợi thế nào trong việc cố gắng đổi lấy Damian Lillard chỉ vì anh ấy yêu cầu đến đó.”

OK, vì vậy báo cáo này là chính xác về mặt kỹ thuật. Lillard không có điều khoản không thỏa thuận và Blazers có hợp đồng với anh ấy đến năm 2026-27 (khi anh ấy có tùy chọn cầu thủ trị giá 63,2 triệu đô la). Họ không để cho anh ta những gì anh ta muốn, nhưng một lần nữa, rất có thể, cuối cùng họ lại làm điều đó.

Hiện tại, tất cả chúng ta đều có thể cho rằng đây là một vở kịch công khai để đưa ra lời đề nghị từ Miami, điều này rõ ràng sẽ thấp đối với Portland nếu họ biết rằng mình có tất cả các đòn bẩy. Nói với Heat rằng bạn đang tìm kiếm ở nơi khác, nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể, sau đó tiếp tục. Đó vẫn là một kết quả có thể xảy ra của tất cả những điều này.

Điều đó nói rằng, nó không nên được. Tôi kiên quyết về điều này và tôi không thực sự thấy có lý lẽ nào cho phía bên kia. Nếu bạn ký một hợp đồng, bạn ký một hợp đồng. Blazers đã trả cho Lillard một số tiền vô lý. Họ cũng không bị ràng buộc bởi mọi yêu cầu của anh ấy. Tổ chức có thể không còn cầu thủ giỏi như Lillard, vì vậy ngay cả khi họ có, họ cũng nợ chính mình ít nhất là nhận được một khoản hoàn trả xứng đáng cho loại tài sản đó.

Nếu bạn yêu cầu giao dịch khi hợp đồng còn 4 năm, nghĩa là bạn đang đăng ký để đi đến bất cứ đâu trong giải đấu. Điều đó bao gồm các đội tệ hơn Blazers. Điều đó bao gồm chuyển động bên. Lillard cần phải biết điều đó. Rất có thể là anh ta đã không. Có thể các lực lượng đằng sau cánh cửa đóng kín sẽ đưa anh ta đến nơi anh ta muốn, nhưng Blazers không sai khi nói rằng họ không phải hợp tác với chương trình nghị sự đó. Mặc dù họ gần như chắc chắn sẽ cuối cùng.