những hình ảnh đẹp

Barcelona đang hướng đến chức vô địch La Liga thứ 27 của mùa giải và đội bóng của Xavi đang hơn đội xếp thứ hai là Atletico Madrid 13 điểm với 15 trận còn lại. Gã khổng lồ xứ Catalan có thể ăn mừng chức vô địch Tây Ban Nha đầu tiên kể từ năm 2019 nếu họ thành công vào cuối tuần này nhưng có những kịch bản có thể thay đổi kết quả. Barca đã biết rằng đội trưởng Sergio Busquets sẽ ra đi vào cuối mùa giải và các CĐV Blaugrana không mong gì hơn là đảm bảo thành công ở Catalonia. Atleti hy vọng sẽ phá hỏng bữa tiệc của Barcelona, ​​nhưng ở giai đoạn này, có vẻ như câu hỏi đặt ra là khi nào Xavi và các cầu thủ của anh ấy có làm điều đó hay không.

Chúng tôi chia nhỏ các tình huống có thể xảy ra trước Chủ nhật.

Barcelona đã thắng

Đây là khả năng đơn giản và dễ dàng nhất. Ba điểm nữa và không có cách nào Atleti – hay Real Madrid cho vấn đề đó – có thể bắt kịp Barca. Dẫn trước 13 điểm với chỉ 12 trận đấu sau cuối tuần này sẽ loại trừ bất kỳ thay đổi nào nữa tại hội nghị thượng đỉnh Tây Ban Nha trong tháng cuối cùng của mùa giải.

Barcelona hòa và Atleti không thắng

Một điểm duy nhất thực sự sẽ là đủ cho Xavi và các đồng đội nếu Atleti của Diego Simeone hòa hoặc thua Elche. Mỗi người một điểm sẽ giữ khoảng cách 13 điểm hiện tại mà chúng tôi đã thiết lập trong bốn trận đấu còn lại sau các trận đấu cuối tuần này. Về cơ bản, Atleti phải thắng tất cả các trận còn lại thì mới có cơ hội vô địch từ xa.

Barcelona thua và Atleti thua

Tuy đây sẽ là kịch bản xấu nhất về mặt giải trí cuối tuần này, nhưng nó sẽ đảm bảo khoảng cách 13 điểm được giữ nguyên và Barca không thể bị bắt bài. Hơn nữa, nó chỉ có thể đảm bảo danh hiệu nếu Real Madrid không đánh bại Getafe vào thứ Bảy bởi nếu đoàn quân của Carlo Ancelotti giành được 3 điểm, họ sẽ xếp thứ 11 so với Barca với 12 điểm còn lại và do đó sẽ giữ được danh hiệu. chạy đua để sống lâu hơn một chút. Với sự mất tập trung tại UEFA Champions League của Real, khả năng họ đánh rơi điểm trên sân nhà là rất cao, vì vậy điều này có lẽ nên được coi là khó xảy ra – mặc dù có thể xảy ra.

Trò chơi đua xe vô địch La Liga

  • Thứ bảy: Real Madrid vs. Getafe, 3 giờ chiều ET
  • Chủ nhật: Elche v. Atlético Madrid, 10:15 sáng theo giờ ET
  • Chủ nhật: Tây Ban Nha vs. Barcelona, ​​​3 giờ chiều ET