Getty

Ben Roethlisberger là tiền vệ đã giúp mang về danh hiệu Super Bowl cho Pittsburgh Steelers. Anh ấy sẽ luôn có một vị trí trong truyền thuyết Pittsburgh, được công nhận là một trong những Người thép vĩ đại nhất trong lịch sử của họ.

Không có cầu thủ nào từng là tiền vệ được nhượng quyền thương mại của Steelers ngoài Roethlisberger từ năm 2004 đến năm 2021. Anh ấy là bộ mặt của đội, vì vậy tâm điểm luôn đổ dồn về anh ấy. Điều đó đã thay đổi khi Roethlisberger giải nghệ, tiếp theo là việc Steelers lựa chọn Kenny Pickett ở vòng đầu tiên của 2022 NFL Draft.

Roethlisberger ích kỷ muốn di sản Steelers của mình tỏa sáng lâu hơn. Anh ấy chỉ là con người.

“Tôi sẽ hoàn toàn trung thực. Và tôi sẽ rất minh bạch. Tôi sẽ bị nổ tung,” Roethlisberger nói trên podcast của mình. “Tôi có lẽ không nên nói điều này. Nhưng ý tôi là, ai quan tâm vào thời điểm này. Tôi sẽ không nói rằng tôi muốn Kenny nhất thiết phải thất bại.

“Nhưng khi ai đó đến để thay thế bạn và bạn giống như vậy, tôi vẫn cảm thấy mình có nó, tôi hy vọng anh ấy không ra vào – bởi vì sau đó nó giống như, ‘Ben ai?'”

Mặc dù Roethlisberger không muốn Pickett có được thành công sớm như mình, nhưng ông đã đảo ngược hướng đi vì nhìn thấy sự phát triển mà Pickett đã thể hiện trong suốt cả năm. Pickett đã hoàn thành 63% số đường chuyền của anh ấy trong cự ly 2.404 thước Anh với 7 lần chạm bóng và 9 lần đánh chặn ở mùa giải trước với tỷ lệ người chuyền bóng là 76,7.

Pickett dẫn đầu các tân binh của NFL về số lần chuyền bóng và cùng với Roethlisberger trở thành tân binh duy nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại vượt qua cự ly 2.000 thước Anh trở lên. Anh ấy trở thành tiền vệ đầu tiên kể từ khi hợp nhất năm 1970 ghi được nhiều lần chạm bóng vội vàng trong trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp của mình và là tân binh đầu tiên trong lịch sử NFL có đường chuyền TD chiến thắng trong những phút cuối cùng của hiệp 4 trong các trận liên tiếp. (Tuần 16 đấu với Las Vegas và Tuần 17 tại Baltimore).

Steelers đã thắng sáu trong bảy trận cuối cùng của họ để kết thúc mùa giải, kết thúc với thành tích toàn thắng – mặc dù họ đã bỏ lỡ giai đoạn hậu mùa giải. Roethlisberger nói với Pickett rằng anh ấy đã được bán cho anh ấy với tư cách là tiền vệ tiếp theo của quyền thương mại.

Roethlisberger nói: “Khi mùa giải trôi qua, anh ấy đã chơi như trận thứ ba, tôi yêu anh ấy. “Tôi mừng cho bạn. Tôi muốn bạn thành công. Tôi muốn bạn thắng các trận đấu. Tôi muốn bạn lọt vào vòng loại trực tiếp.

“Vì vậy, tôi rất buồn vì tôi đã cảm thấy điều đó ngay từ đầu, nhưng tôi rất vui vì tôi đang yêu và yêu bạn…Thật tốt khi được gặp bạn, anh bạn. Tôi là một người hâm mộ.”