SỰ HÀI LÒNG

Theo Brian Windhorst, hậu vệ của Brooklyn Nets, Ben Simmons, hy vọng sẽ chơi cho đội tuyển quốc gia Úc vào mùa hè này trong FIBA ​​​​World Cup. Simmons đã được đưa vào đội hình sơ bộ của Úc cho sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 8 đến ngày 10 tháng 9 tại Philippines, Nhật Bản và Indonesia.

Huấn luyện viên trưởng người Úc Brian Goorjian nói với một đài phát thanh ở Sydney rằng ông đã liên lạc với Simmons và mong cựu NBA All-Star sẵn sàng thi đấu.

“Tôi nghĩ rằng tâm trí của anh ấy ngày càng khỏe mạnh hơn, khỏe mạnh hơn và sẵn sàng chơi ở giải đấu này. [World Cup]”Goorjian nói. “Có những trường hợp không mong muốn [why he didn’t play at the Olympics]nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ sẵn sàng.”

Simmons, người sinh ra ở Melbourne và dành phần lớn thời gian đầu ở Newcastle, đã không chơi cho Australia kể từ năm 2013 khi anh ấy tham dự Giải vô địch FIBA ​​​​Châu Đại Dương khi mới 17 tuổi. Kể từ đó, anh thường xuyên rút tên khỏi các giải đấu quốc tế lớn vì nhiều lý do.

Vẫn còn phải xem liệu Simmons có thực sự chơi cho đội tuyển Úc vào mùa hè này hay không, nhưng đó có thể là cơ hội để anh lấy lại sự tự tin sau vài năm đầy biến động ở NBA.

Anh ấy sẽ phải nghỉ thi đấu đáng kể trong cả mùa giải 2021-22 do yêu cầu thương mại và chấn thương lưng. Mùa giải này, trận đấu đầy đủ đầu tiên của anh ấy với Nets, anh ấy bị giới hạn chơi 42 trận do nhiều chấn thương. Vào ngày 28 tháng 3, Nets đã loại anh ấy ra ngoài trong phần còn lại của mùa giải do các vấn đề về lưng kéo dài. Ngay cả khi anh ấy lên sàn, mọi thứ cũng không diễn ra tốt đẹp. 6,9 điểm, 6,3 rebounds và 6,1 kiến ​​​​tạo của anh ấy đều là mức thấp nhất trong sự nghiệp, và có thời điểm anh ấy đã rơi khỏi vòng quay.

World Cup có thể mang đến cho Simmons một khởi đầu mới để đưa anh ấy trở lại đúng hướng. Anh ấy sẽ chơi với những đồng đội mới, một huấn luyện viên mới và đối đầu với những đối thủ kém hơn. Úc được xếp vào bảng E cùng với Đức, Phần Lan và Nhật Bản, và sẽ đấu với mỗi quốc gia một lần trong vòng bảng, với hai đội đứng đầu sẽ giành quyền vào vòng loại trực tiếp.