những hình ảnh đẹp

Huyền thoại quần vợt và nhà hoạt động vì quyền phụ nữ Billie Jean King sẵn sàng cho WTA hợp tác kinh doanh với Ả Rập Saudi trong tương lai. Trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập WTA ở London, King cho biết quan hệ đối tác có thể cùng có lợi.

King nói với The National rằng WTA và ATP sẽ có thể tăng doanh thu của họ bằng cách hợp tác với các nhà đầu tư Saudi. Điều đó sẽ có lợi cho các cầu thủ và toàn bộ giải đấu.

“Tôi chắc là họ [the tours] sự mong muốn [go to Saudi Arabia]. Tôi nghĩ họ sẽ làm được,” King nói. “Có rất nhiều tiền, điều rất quan trọng để tiếp tục có tiền để giúp đỡ các tay vợt, nhưng cũng giúp điều hành WTA, điều hành ATP và tất cả những thứ đó.”

King cũng tin rằng sự hợp tác giữa WTA và Ả Rập Saudi có thể giúp thúc đẩy quyền của phụ nữ ở Trung Đông. King muốn thấy sự bình đẳng hơn giữa nam và nữ ở Ả Rập Saudi, và ông nói “tham gia” với các nhà lãnh đạo quốc gia sẽ giúp mang lại sự thay đổi đó.

“Tôi là một người tin tưởng lớn vào sự tham gia,” King nói. “Tôi thực sự không nghĩ rằng bạn có thể thay đổi trừ khi bạn tham gia. Đó chỉ là cá nhân tôi, tôi không nói cho bất kỳ ai khác ở đây. Tôi rất tin tưởng vào việc tham gia, vì vậy tôi không biết điều đó thực sự có nghĩa là gì cuối cùng, nhưng chỉ gặp gỡ mọi người.”

“Tôi biết Sheikha ở Doha rất tuyệt. Cô ấy muốn biến Qatar thành trung tâm văn hóa của Trung Đông. Bây giờ, tôi sẽ không biết điều đó trừ khi tôi nói chuyện với cô ấy và tham gia vào những gì họ nghĩ. Chúng ta sẽ thay đổi như thế nào nếu chúng ta không nhúng tay vào?”

Tiếp tục chủ đề đưa WTA đến Ả Rập Saudi, King nói “thấy là thấy”. King muốn các cô gái và phụ nữ trẻ trên khắp Trung Đông được chứng kiến ​​những phụ nữ khác thi đấu ở cấp độ cao nhất trong môn thể thao của họ. Ông hy vọng điều đó sẽ truyền cảm hứng cho họ và mở rộng tầm mắt của những người khác trong khu vực.