những hình ảnh đẹp

Sebastian Haller baju kurung đi Borussia Dortmund ngồi vào ghế lái ở Bundesliga, cho họ cơ hội chấm dứt thập kỷ thống trị của Bayern Munich sau chiến thắng 3-0 trước FC Augsburg. Phải mất 22 cú sút để Dortmund cuối cùng phá vỡ đội hình 10 người của Augsburg nhưng điều quan trọng là kết quả cho Edin Terzic khi nó đưa Dortmund lên đầu Bundesliga.

2-team-so sánh-27.png

203

Với một trận đấu còn lại, Dortmund chỉ cần giành chiến thắng trước Mainz trong ngày cuối cùng của mùa giải và họ sẽ giành chức vô địch Bundesliga. Bayern sẽ đối đầu với Koln. Dortmund có 70 điểm với hiệu số bàn thắng bại là 39 trong khi Bayern có 68 điểm với hiệu số bàn thắng bại là 53, vì vậy một trận hòa sẽ giúp Bayern nâng cao danh hiệu. Mặc dù Dortmund đã gặp khó khăn khi thi đấu xa nhà trong mùa giải này, nhưng khi điều quan trọng nhất, họ đã hoàn thành công việc.

Bayern đã có cuộc khủng hoảng của riêng họ, sa thải Julian Nagelsmann bổ nhiệm Thomas Tuchel vào tháng 3 nhưng với việc câu lạc bộ chỉ giành được 16 điểm sau 8 trận do Tuchel nắm quyền, đó là một quyết định có thể phản tác dụng nếu Bayern không vô địch giải đấu.

Haller ghi hai bàn đưa Dortmund lên đầu giải đấu là một khoảnh khắc thi vị bởi sau khi gia nhập Ajax vào mùa hè, anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn. Sau khi được điều trị, Haller trở lại câu lạc bộ và ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ vào ngày 4 tháng 2 trước Freiburg nhưng bây giờ khi anh ấy lăn lộn, Haller đã có 9 bàn thắng sau 18 trận đấu cho câu lạc bộ.

Dortmund đã biến mất Jude Bellingham cho trận đấu này vì tiền vệ này đã bỏ lỡ trận đấu do chấn thương nhưng anh ấy nên sẵn sàng cho trận đấu quan trọng với Mainz. Một chiến thắng và danh hiệu là của họ.