những hình ảnh đẹp

Sau khi mùa giải của Boston Celtics kết thúc, đã có một số suy đoán về việc liệu Joe Mazzulla có trở lại làm huấn luyện viên trưởng hay không, nhưng tổng giám đốc Celtics Brad Stevens đã dập tắt suy đoán đó bằng cách xác nhận rằng Mazzulla thực sự sẽ trở lại trong mùa giải thứ hai.

“Vâng, tôi nghĩ anh ấy là [the best head coach for this team],” Stevens nói về Mazzulla trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm. “Tôi nghĩ anh ấy đã làm rất tốt với nhóm này. Mọi người sẽ phản ứng thái quá với những cầu thủ và huấn luyện viên giỏi nhất sau mỗi trận đấu. Lúc nào cũng thế. Chúng tôi biết điều đó sẽ xảy ra, vì vậy chúng tôi phải có khả năng đánh giá mọi thứ một cách tổng thể.”

Mazzulla bất ngờ tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của Celtics – và không có kinh nghiệm trước đó – khi đội đình chỉ Ime Udoka ngay trước khi mùa giải bắt đầu. Mazzulla, huấn luyện viên trưởng trẻ nhất trong giải đấu, đã phải học cách huấn luyện ở cấp độ cao nhất một cách nhanh chóng trong khi dẫn dắt một đội có khát vọng vô địch chính đáng. Với hoàn cảnh đó, Stevens rất ấn tượng với những gì anh ấy nhìn thấy từ huấn luyện viên mới.

“Tôi nghĩ khi bạn xem xét vị trí mà anh ấy đại diện và thành tích chung của nhóm, tôi nghĩ anh ấy đã hoàn thành rất tốt công việc,” Stevens nói. “Ý tôi là, khi bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh, và có một đội đứng thứ hai về tấn công, đứng thứ hai về phòng thủ, đã thắng 57 trận và có cơ hội tham dự Chung kết NBA trên sân nhà của bạn, bạn biết đấy, Có còn rất nhiều việc phải làm theo hướng và tổ chức. Tôi nghĩ anh ấy đang làm rất tốt.”

Stevens chỉ ra rằng khả năng của Mazzulla với tư cách là một nhà lãnh đạo và sự sẵn sàng học hỏi là hai trong số những lý do chính mà anh ấy cảm thấy tự tin khi giữ anh ấy làm huấn luyện viên trong tương lai,

“Anh ấy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, anh ấy sẽ chỉ trở nên tốt hơn ở bất cứ điều gì anh ấy có thể học được từ năm nay, bởi vì anh ấy luôn cố gắng học hỏi. Và anh ấy có trách nhiệm,” Stevens nói. “Phẩm chất lãnh đạo đó rất khó tìm. Tôi biết nói thì dễ, nhưng khi bạn có thể thể hiện tất cả những điều đó thông qua những kỳ vọng và kính hiển vi mà anh ấy đặt dưới, thì điều đó thật khó thực hiện… Các cầu thủ của chúng tôi, nhân viên của chúng tôi, mọi người xung quanh anh ấy đều tin tưởng vào anh ấy, và chúng tôi cần cố gắng hết sức để hỗ trợ nó trong tương lai.”

Mùa giải đầu tiên của Mazzulla với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Celtics không hoàn hảo, nhưng xét hoàn cảnh, anh ấy đã làm rất tốt. Vì vậy, thật hợp lý khi Celtics cho anh ta một vết nứt khác ở đó. Hãy xem anh ấy có thể làm gì với một mùa giải và trại huấn luyện đầy đủ để làm việc cùng với một năm kinh nghiệm của anh ấy.