những hình ảnh đẹp

Giờ đây, khi mùa giải của Boston Celtics đã kết thúc, cốt truyện đang được củng cố: Sau khi thống trị hàng phòng ngự trên đường đến Vòng chung kết NBA 2022 dưới thời cựu huấn luyện viên Ime Udoka, họ đã đánh mất bản sắc của mình trong mùa giải này. Huấn luyện viên năm nhất Joe Mazzulla bị ám ảnh bởi hành vi phạm tội, ưu tiên khoảng cách khi xây dựng luân chuyển và đánh giá thấp hai tuyến lớn gồm Robert Williams III và Al Horford.

Malcom Brogdon cho biết hôm thứ Hai, sau khi Boston bị loại ở Ván 7 trên sân nhà trước Miami Heat trong trận chung kết đại hội, rằng “hành vi phạm tội là quân bài của chúng tôi”, nói thêm, “Tôi không nghĩ bạn giành chức vô địch với khả năng phạm lỗi tốt hơn bạn . có phòng ngự.” Jay King và Jared Weiss của The Athletic đã báo cáo hôm thứ Năm rằng Brogdon không phải là cầu thủ duy nhất tin rằng đội đã nghiêng quá xa về một hướng: Jayson Tatum và Jaylen Brown đã gặp Mazzulla vào tháng 3 và ủng hộ Grant Williams lên sàn. Sau thất bại 0-3 trước Miami, chính Mazzulla đã nói rằng Celtics đã đánh mất phần nào bản sắc phòng ngự của họ.

Tuy nhiên, đối với chủ tịch nhóm Brad Stevens, điều đó không đơn giản như vậy. Tại cuộc họp báo sau mùa giải, anh ấy nói rằng hành vi phạm tội được chứng minh là một vấn đề lớn hơn so với việc phòng thủ trước Heat, giống như trận đấu với Golden State Warriors mùa trước.

“Tôi nghĩ chúng tôi phải cải thiện khả năng tấn công để trở nên tốt hơn, để cạnh tranh, và chúng tôi phải có khả năng chơi phòng ngự và duy trì đẳng cấp cũng như bản sắc mà chúng tôi đã có trước đây. [this season] để trở thành người giỏi nhất,” Stevens nói. “Và ở cả hai phía, chúng tôi đều thiếu một chút. Tôi nghĩ nếu tôi phải nói một điểm mà chúng tôi còn thiếu sót, trong vài trận gần đây, thì đó có lẽ là điểm cuối tấn công, với các lượt quay. Và rõ ràng là chúng tôi sút bóng không tốt, còn Miami thì sút bóng rất tuyệt.”

Stevens chỉ ra rằng, ngoài việc kết thúc mùa giải thường xuyên với hàng công tốt thứ hai giải đấu, họ còn có hàng thủ tốt thứ hai. Anh ấy nói, “từ quan điểm của hàng công,” khó trở thành “thứ mà chúng tôi có thể phòng ngự một cách năng động nhất” bởi vì, sau cuộc phẫu thuật đầu gối trái trong mùa giải, Robert Williams III chỉ xuất hiện trong 35 trận và chơi với số phút hạn chế, trong một nỗ lực để có được anh ấy khỏe mạnh nhất có thể cho vòng loại trực tiếp. Màn trình diễn của hai người đã phát huy tác dụng khi Mazzulla cuối cùng đến đó trước Philadelphia 76ers, nhưng “khó hơn rất nhiều” trước Miami, Stevens nói.

Stevens nói: “Họ đã nhanh chóng và dàn trải chúng tôi ra, thực hiện những pha chơi tuyệt vời và họ khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc phòng ngự xung quanh. “Và một lần nữa, họ đã thực hiện rất nhiều cảnh quay từ nhiều địa điểm khác nhau. Và rất nhiều người khác nhau.”

Trên thực tế, như Mazzulla đã nhiều lần nói, hành vi phạm tội và phòng thủ có liên quan. Và cuối loạt trận Heat, Celtics đã bỏ lỡ rất nhiều 3 giây mắc nhiều sai lầm ở hàng thủ. Họ gục ngã ở cả hai đầu vào cuối Ván 6 cho đến khi Derrick White tiết kiệm trong ngàyvà, sau khi Jayson Tatum bị thương ở mắt cá chân trong lần chơi đầu tiên của Ván 7, Boston không bao giờ duy trì đủ dòng tấn công hoặc sự tập trung phòng thủ.

“Game 6 chúng tôi đã chơi khá tốt, chỉ là chúng tôi bắn không tốt,” Stevens nói. “Chúng tôi là 7 ăn 35 từ 3. Và chúng tôi gặp khó khăn ở cuối trận. Một trong những lý do khiến chúng tôi gặp khó khăn ở cuối trận là vì họ lần nào cũng ghi bàn và thiết lập tỷ số 2-2-1. [zone]. Sau đó, chúng tôi sẽ không thể chơi nhanh trên sân vì họ mở rộng sàn để khiến bạn mất thời gian bắt đầu trò chơi của mình sau đó và sau đó chúng tôi phát hiện ra sự thiếu ổn định của mình khiến chúng tôi bị trễ vài lần. Và điều đó không có gì mới.

“Vì vậy, chúng tôi chơi tốt hơn rất nhiều trong hầu hết mùa giải vào cuối trận đấu, nhưng ở vòng loại trực tiếp, chúng tôi có những thời điểm mà chúng tôi quay trở lại với điều đó. Mọi thứ diễn ra theo hướng đó. Mọi thứ gắn kết với nhau, mọi thứ ăn khớp với nhau. Nhưng tôi nghĩ rằng, bạn biết đấy, đôi khi chúng tôi đã cố gắng tấn công để tạo ra những pha chơi lớn trước hàng thủ của Miami.”

Một phần của điều này là do Celtics đã không tạo khoảng cách tốt nhất có thể, buộc phải thực hiện những cú đánh tồi và lái xe vào giao thông. Một phần là do Heat ép bóng, lấn làn và làm mọi cách để khiến Boston khó chịu.

Stevens nói: “Chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc có được tuyến phòng thủ đầu tiên đó với tất cả sự giúp đỡ và hoạt động.

Boston đã bắn 30,3% từ cự ly 3 điểm trong trận chung kết đại hội, bao gồm 33,5% trong các pha bắt và bắn 3 giây. Tuy nhiên, Stevens không đổ lỗi cho trận thua là do kém may mắn.

“Theo cách tôi luôn nhìn vào nó,” anh ấy nói, đó là về phần cuối của loạt phim, đó là về việc tạo ra các loại cảnh quay trong nhà xe của bạn. “Và tôi nghĩ Miami đã làm rất tốt trong Ván 7, đặc biệt là đạt được những gì họ muốn và ngăn cản chúng tôi đạt được những gì chúng tôi muốn.”

Stevens có vẻ quan tâm đến việc thảo luận về nhà và đường hơn là tấn công và phòng thủ. Celtics đã thua Ván 5 trước Atlanta Hawks ở vòng đầu tiên, sau đó là Ván 1 và 5 trên sân nhà trước Philadelphia và 3/4 trên sân nhà trước Heat, kết thúc với thành tích 5-6 tại TD Garden sau mùa giải.

“Khi tôi làm hậu hiện đại trong mùa giải này, tôi đã nói về tất cả những điều này. Và sau đó tôi quay lại, nếu chúng tôi có hơn 500 người ở nhà, chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và chúng tôi sẽ ở trong Chung kết. Và tôi biết điều đó nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng chúng ta phải tấn công tốt hơn, chúng ta phải phòng thủ tốt hơn, chúng ta phải hỗ trợ tốt hơn ở tất cả các ghế mà chúng ta có ở đây trong tòa nhà này và chúng ta phải chơi tốt hơn như chúng tôi làm việc cả năm vì lợi thế sân nhà.

“Vì vậy, có tất cả mọi thứ. Và đó là lý do tại sao lợi nhuận rất mỏng khi bạn nói về việc tổ chức một cuộc họp báo cuối mùa tuyệt vời hoặc chơi trận Chung kết 1 tối nay. Đó là một trong những điều khó nuốt nhất, và đó là cách mỏng là được.”