Milwaukee Bucks đã ký lại hợp đồng với ông lớn Brook Lopez, theo Shams Charania của The Athletic. Giữ chân Lopez, người về nhì cho Cầu thủ của năm, là một phần quan trọng trong những gì Bucks làm ở cả hai đầu sàn đấu. Theo Adrian Wojnarowski của ESPN, việc đưa Lopez và Khris Middleton trở lại đứng đầu danh sách đại lý miễn phí của Milwaukee, và sau khi có được Lopez, Bucks có thể đánh dấu cả hai mục khỏi danh sách của họ.

Trong khi Bucks cố gắng mang lại mỏ neo phòng thủ của họ ở Lopez, Wojnarowski báo cáo rằng ông lớn kỳ cựu cũng đang cân nhắc gia nhập Houston Rockets trước khi quay trở lại Milwaukee. Bất chấp những động thái của Houston trong mùa giải này, xoay quanh việc ký hợp đồng với Fred VanVleet, Bucks đã cho Lopez cơ hội tốt hơn nhiều để trở thành ứng cử viên vô địch.

Lopez được cho là đang có mùa giải hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy, ghi trung bình gần 16 điểm một trận, 6,7 rebound và 2,5 block. Kể từ khi gia nhập Bucks vào năm 2018, Lopez đã thay đổi trò chơi của mình, đặc biệt là với tư cách là một game bắn súng 3 điểm. Trong 10 năm đầu tiên của sự nghiệp, Lopez chỉ thực hiện trung bình 1,2 lần từ cự ly 3 điểm. Trong 5 năm của anh ấy với Milwaukee, con số đó đã tăng lên đáng kể lên 5 lần mỗi trận, trong đó anh ấy thực hiện chúng với tỷ lệ 35,1%. Khoảng cách sàn mà Lopez cung cấp mở ra các làn đường cho MVP Giannis Antetokounmpo hai lần, cho phép anh ta tấn công vành đai và tìm những kẻ – như Lopez – ở ngoài vành đai.

Nhưng đóng góp lớn hơn của Lopez đến ở hàng thủ. Anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy có thể bảo vệ một số cầu thủ lớn nhất của giải đấu, như đương kim MVP Joel Embiid, và là một trong những cầu thủ cản phá tốt nhất NBA hiện nay. thuộc về anh ấy chín khối cao trong sự nghiệp trận đấu với Nets vào tháng 3 cho thấy tầm quan trọng của anh ấy đối với hàng thủ của Bucks.

Giữ Lopez đảm bảo rằng Bucks có thể vẫn nằm trong số các đội phòng thủ tốt nhất của giải đấu và khả năng tấn công mà anh ấy cung cấp chỉ là một lợi thế.