những hình ảnh đẹp

Hiệp hội bóng đá và nước Anh Các cầu thủ đội tuyển quốc gia nữ đạt được thỏa thuận về tiền thưởng World Cup dành cho nữ, kết thúc một năm đàm phán về chủ đề này. Hậu vệ Millie Bright, người đã chỉ huy đội Lionesses trong hành trình tới trận chung kết World Cup một tháng trước, đã công bố thỏa thuận này vào thứ Năm trong cuộc họp báo trước trận đấu tại UEFA Nations League của Anh với Scotland. Theo The Athletic, FA hiện sẽ có cơ cấu chính thức cho một số vấn đề – không chỉ tiền thưởng – để tránh xem xét mức lương và các điều kiện trong từng trường hợp cụ thể.

Bright chia sẻ một số chi tiết về thương vụ này nhưng ca ngợi đây là dấu hiệu cho thấy sự phát triển của môn thể thao nữ.

“Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận nhưng tôi nghĩ nó còn lớn hơn cả một phần thưởng”, ông nói. “Đó là việc trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong và ngoài sân cỏ. Trò chơi dành cho nữ đang phát triển rất nhanh và những cuộc trò chuyện như thế này cần phải diễn ra để đảm bảo rằng trong mọi lĩnh vực, chúng tôi luôn dẫn đầu trong trò chơi của mình. Cuộc trò chuyện đã diễn ra rất tích cực và như những người chơi mà chúng tôi cảm thấy rất tự tin để tiến về phía trước với cấu trúc mà chúng tôi hiện có.”

Đội tuyển nữ của Anh nhận được mức lương cố định tương đương với các đồng nghiệp nam của họ – khoảng 2.500 USD mỗi trận – nhưng các khoản thanh toán khác nhau cho các giải đấu. Các nàng Sư Tử muốn có những khoản tiền thưởng tốt hơn trước World Cup năm nay và đã không nhận được mức lương nhất định kể từ khi họ vô địch Giải vô địch châu Âu vào tháng 7 năm 2022 trong khi hai bên đàm phán một thỏa thuận cuối cùng. FA trước đó đã tuyên bố rằng họ sẽ không trả tiền thưởng cho các cầu thủ khi thi đấu tại World Cup, nhưng điều đó dường như không còn đúng nữa.

Một vài tuần trước, FA được cho là đã đưa ra sáu con số để chia cho các cầu thủ để bù đắp cho việc mất lương thương mại kể từ Euro năm ngoái. Người chơi đã từ chối lời đề nghị vào thời điểm đó.

Anh chơi trận đầu tiên kể từ World Cup vào thứ Sáu với Scotland và sau đó trở lại thi đấu tại Liên đoàn Quốc gia vào thứ Ba với nước Hà Lan.