SỰ HÀI LÒNG

Theo Shams Charania của The Athletic, Golden State Warriors đang chuẩn bị cho sự ra đi có thể xảy ra của tổng giám đốc Bob Myers vì cả hai đã không có cuộc đàm phán hợp đồng quan trọng nào trong nhiều tháng. Mặc dù hai bên đã trao đổi lời đề nghị vài tháng trước, nhưng không có lực kéo nào cho một thỏa thuận mới và hợp đồng hiện tại của anh ấy sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng Sáu. Theo Charania, ngày càng có cảm giác rằng ngay cả một lời đề nghị khiến Myers trở thành một trong những giám đốc điều hành được trả lương cao nhất tại NBA cũng có thể không giữ được anh ở lại Warriors.

Myers, một cựu đại lý cầu thủ, gia nhập văn phòng chính của Golden State vào năm 2011 và trở thành tổng giám đốc của họ vào năm 2012. Warriors đã tuyển chọn Klay Thompson vài tháng sau khi anh ấy đến và Myers đã chọn Draymond Green vào năm 2012, bản dự thảo đầu tiên của anh ấy với tư cách là tổng giám đốc. Anh ấy đã thực hiện các bản hợp đồng đại lý tự do của Andre Iguodala và Kevin Durant đồng thời tải lại đội sau sự ra đi của Durant vào năm 2019. Anh ấy đã giành được bốn chức vô địch trong chín năm qua.

Myers sẽ không thiếu lời mời làm việc nếu anh ấy sẵn sàng. Anh ấy báo cáo rằng Myers đã nhận được sự quan tâm từ thế giới cổ phần tư nhân cũng như các giải đấu thể thao chuyên nghiệp khác. Vào tháng Giêng, The Athletic đã báo cáo rằng Clippers có thể là một điểm đến khả dĩ cho Myers, người đã theo học tại UCLA, và Charania nói thêm rằng cũng có thể nhảy sang thế giới truyền thông.

Marc Spears của Andscape đã báo cáo hôm thứ Tư rằng Mike Dunleavy Jr. đã đại diện cho Warriors tại cuộc họp tổng giám đốc NBA ở Chicago thay cho Myers. Dunleavy, phó chủ tịch điều hành bóng rổ của Golden State, được cho là ứng cử viên hàng đầu để thay thế Myers, mặc dù không rõ Warriors sẽ thực hiện quy trình nào nếu Myers rời đi.

Golden State có một số quyết định quan trọng cần đưa ra liên quan đến tương lai của nó trong mùa giải này. Green có thể trở thành cầu thủ tự do không bị hạn chế nếu anh ta không tham gia vào năm cuối cùng của hợp đồng. Thompson đủ điều kiện để được gia hạn. Jordan Poole sắp đạt được một thỏa thuận trị giá 140 triệu đô la và Warriors gặp vấn đề nghiêm trọng về thuế xa xỉ sau khi sở hữu đội hình đắt giá nhất trong lịch sử NBA trong mỗi hai mùa giải vừa qua.

Không rõ Warriors sẽ có thể giữ cốt lõi vô địch cũ của họ cùng nhau trong bao lâu nữa, và Myers sẽ là sự ra đi quan trọng nhất cho nhượng quyền thương mại kể từ Durant. Sau hơn một thập kỷ cầm quân, Myers dường như đã sẵn sàng rời đội bóng NBA duy nhất mà ông từng biết.