những hình ảnh đẹp

Đối với những người theo dõi quyền anh, rõ ràng là kỹ năng của Saul “Canelo” Alvarez đã sa sút trong những trận đấu gần đây. Bất chấp sự sa sút, Alvarez vẫn là một trong những tài năng ưu tú của quyền anh và là một trong số ít siêu sao thực sự của môn thể thao này. Điều này giải thích lý do có tin Alvarez ký hợp đồng với Prime Boxing Champions vào thứ Năm rất thú vị.

Alvarez đã làm việc với Matchroom Boxing trong sáu trong số bảy trận đấu gần đây nhất của anh ấy nhưng hiện đã chuyển lòng trung thành quảng cáo sang PBC cho một thỏa thuận ba trận được báo cáo. Người ta tin rằng trận đấu đầu tiên của thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​Alvarez bảo vệ vị thế nhà vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi của mình trước nhà vô địch hạng trung WBC Jermall Charlo.

Alvarez vs. Charlo sẽ là một cuộc chiến thú vị với một số nền tảng, vì Charlo đã được thăng hạng thành nhà vô địch thế giới tạm thời vào năm 2019 khi thay vì chấp nhận một trận tranh chức vô địch bắt buộc với Charlo, Alvarez đã chấp nhận lời đề nghị của WBC để được thăng hạng thành “nhà vô địch nhượng quyền thương mại”.

Mặc dù vẫn là một trận đại chiến, nhưng Alvarez vs. Charlo không giống như vài năm trước. Đó là một phần vì Alvarez trông có vẻ sa sút khi thua Dmitry Bivol và giành chiến thắng trước Gennadiy Golovkin và John Ryder và một phần vì Charlo gần đây đã trải qua thời gian nghỉ thi đấu hai năm.

Không thể có đủ quyền anh và MMA? Nhận tin tức mới nhất về thế giới thể thao đối kháng từ hai trong số những người giỏi nhất trong ngành. Đăng ký Morning Kombat với Luke Thomas và Brian Campbell để có những phân tích tốt nhất và tin tức chuyên sâu.

Cuộc “đại chiến” mà người hâm mộ thực sự mong thoát ra khỏi thương vụ của Alvarez với PBC là cuộc chiến với ngôi sao đang lên David Benavidez. Benavidez là cựu vô địch hạng siêu trung WBC hai lần bất bại và hiện là nhà vô địch WBC tạm thời. Chiến thắng vào tháng 3 trước Caleb Plant là một trong những màn trình diễn hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy và một lần nữa khiến anh ấy trở thành mối đe dọa lớn nhất có thể chấm dứt triều đại của Alvarez trên đỉnh cao.

Với việc Alvarez và Benavidez đều dưới ngọn cờ của PBC, một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc thực hiện bất kỳ trận đấu nào trong quyền anh đã bị loại bỏ. Bây giờ, vẫn còn phải xem liệu cuộc chiến có thể được thực hiện hay không, đặc biệt là với rủi ro mà nó gây ra cho cả hai người đàn ông.

Trước khi Alvarez ký hợp đồng với PBC, anh ta được cho là đã được đề nghị trị giá 50 triệu đô la để chiến đấu với Benavidez và bất chấp lời đề nghị khổng lồ đó, phe của Alvarez dường như hoàn toàn không quan tâm, khiến Benavidez phải theo đuổi một cuộc chiến trên giấy tờ tuyệt vời với David Morrell cho mùa thu.

Alvarez đã theo đuổi một trận tái đấu với Bivol, tìm cách trả thù cho trận thua của anh ấy khi anh ấy chuyển lên hạng nhẹ để giành lấy danh hiệu thứ hai trong giải đấu.

Các cuộc đàm phán cho một trận tái đấu đã thất bại do một thỏa thuận tài chính và trong một điều rất kỳ quặc trong quyền anh, cả hai võ sĩ đều muốn từ bỏ lợi thế chiến đấu ở hạng cân nặng của mình để theo đuổi danh hiệu của người kia. Alvarez chỉ muốn chiến đấu nếu anh ta trở lại hạng nặng nhẹ, cố gắng giành lấy danh hiệu WBA 175 pound của Bivol. Trong khi đó, Bivol chỉ quan tâm nếu trận đấu có thể là hạng siêu trung bình cho bốn chức vô địch thế giới của Alvarez.

Alvarez cũng đang đùa giỡn với việc theo đuổi danh hiệu thế giới hạng tuần dương hạm, một ý tưởng mà anh ấy đã ấp ủ trước đây, với nỗ lực đấu với nhà vô địch WBC Badou Jack. Các cuộc đàm phán cho trận chiến cuối cùng đã thất bại khi Alvarez cố gắng áp đặt giới hạn trọng lượng 180 pound cho trận đấu hạng tuần dương hạm, điều mà Jack không muốn làm.

Bất chấp thất bại trong việc khiến Jack phải giao đấu, Alvarez nhiều khả năng sẽ tiếp tục ấp ủ ý tưởng giành đai cruiserweight để đoạt đai thế giới hạng 5 cân, để có thể lên đài vào năm 2024.

Các trận đánh của Alvarez luôn là một công việc kinh doanh lớn và anh ấy đã kiếm được một số tiền đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của mình trong khi xây dựng một di sản thực sự của Hall of Fame. Bây giờ anh ấy bước vào giai đoạn tiếp theo, và có thể là cuối cùng, trong sự nghiệp của mình, với những lựa chọn mới. Vẫn còn phải xem anh ấy sẽ đi theo con đường nào để ghi dấu ấn cuối cùng vào bản lý lịch của mình.

Đó sẽ là Charlo và sau đó là Benavidez trong một trong những trận đánh lớn nhất và hay nhất trong môn thể thao này? Alvarez sẽ thực hiện một thỏa thuận để cố gắng trả thù cho thất bại của Bivol? Hay Alvarez sẽ bám lấy ý tưởng giành một danh hiệu ở hạng cân thứ năm với một chuyến đi đến hạng tuần dương hạm?

Quyết định mà Alvarez đưa ra trong thỏa thuận này với PBC sẽ nói lên rất nhiều điều về vị trí của anh ấy với tư cách là một võ sĩ cuối sự nghiệp và những mục tiêu mà anh ấy theo đuổi khi sắp nghỉ hưu.