những hình ảnh đẹp

Houston Rockets bảo vệ Amen Thompson, số 1. Theo Marc Spears, người đã xếp hạng 4 chung cuộc trong NBA Draft 2023 vào tháng trước, sẽ bỏ lỡ phần còn lại của Summer League vì bị bong gân mắt cá chân. Chấn thương buộc Thompson phải đi ủng, khiến anh phải nghỉ thi đấu từ ba đến bốn tuần.

Thompson dính chấn thương trong lần ra sân đầu tiên của Rockets ở Las Vegas hôm thứ Sáu. Chỉ còn chưa đầy một phút để thi đấu trong chiến thắng kịch tính của đội trước Portland Trail Blazers, Thompson đã vượt lên dẫn trước và ngã xuống rổ một cách vụng về. Anh ấy vẫn nằm trên sàn trong một thời gian ngắn dưới sự chăm sóc của nhân viên y tế của Rockets, trước khi tự mình đi đến phòng thay đồ – mặc dù bị khập khiễng nghiêm trọng.

Trước khi dính chấn thương, Thompson đã thi đấu ấn tượng khi tạo được ảnh hưởng ở cả hai biên. Anh ấy kết thúc với 16 điểm trên 6/13 lần ra sân, 4 lần bật lại, 5 lần kiến ​​​​tạo, 3 lần đánh cắp và 4 lần cản phá. Thể lực của anh ấy, đặc biệt là khi tấn công rổ, và tầm nhìn của anh ấy được thể hiện đầy đủ.

Mặc dù bong gân mắt cá chắc chắn là điều đáng tiếc, nhưng tin tốt là nó không phải là một chấn thương nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng của anh ấy để bắt đầu mùa giải bình thường. Hơn nữa, sự chớp nhoáng mà anh ấy thể hiện trong 28 phút đầu tiên sẽ mang lại cho cả anh ấy và toàn đội sự tự tin rằng anh ấy có thể thi đấu ở cấp độ này.

Đến tháng 10, Thompson sẽ là một trong những nhân vật chủ chốt trong đội Rockets có diện mạo mới đang tìm cách thực hiện bước tiếp theo. Ngoài việc chọn anh ấy và Cam Whitmore trong vòng đầu tiên của bản nháp, Rockets đã thuê Ime Udoka làm huấn luyện viên trưởng mới của họ và ký hợp đồng với một số cựu binh trong công ty tự do, bao gồm Fred VanVleet, Dillon Brooks và Jeff Green.

Họ có thể cạnh tranh tốt như thế nào trong Western Conference sâu vẫn còn phải xem, nhưng chuỗi ngày thua hơn 55 trận đã chính thức kết thúc.