những hình ảnh đẹp

Ngôi sao quần vợt Rafael Nadal đã chính thức rút lui khỏi Madrid Open vì chấn thương hông. Không có thời gian cho sự trở lại của anh ấy, không rõ liệu anh ấy có thể chơi ở giải Pháp mở rộng vào tháng tới hay không. Nadal đã chia sẻ một video vào thứ Năm giải thích lý do tại sao anh ấy tương đối im lặng trong vài tuần qua.

“Tôi đã không nói chuyện trực tiếp với bạn trong một thời gian dài,” Nadal nói bằng tiếng Tây Ban Nha. “Vài tuần và vài tháng qua thật khó khăn.

“Như bạn đã biết, tôi đã bị chấn thương nặng ở Úc, ở psoas [muscle]. Ban đầu, phải mất khoảng thời gian phục hồi từ sáu đến tám tuần, và chúng tôi hiện đã 14 tuổi. Thực tế là tình hình không như chúng ta mong đợi. Tất cả các chỉ định y tế đều được tuân theo, nhưng bằng cách nào đó, diễn biến không như những gì họ nói lúc đầu và chúng tôi rơi vào tình thế khó khăn.”

Nadal đặt mục tiêu bảo vệ danh hiệu của mình tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng Giêng, nhưng anh đã thất thủ trước Mackenzie McDonald ở vòng hai. Trong trận đấu đó, anh ấy phải nghỉ dưỡng thương trong set thứ hai sau khi chấn thương hông trái trầm trọng hơn. Anh ấy tỏ ra đau đớn khi không chịu ngừng thi đấu. Các MRI cho thấy chấn thương độ 2 trong cơ iliopsoas ở chân trái của anh ấy.

Anh ấy liên tục rút khỏi Indian Wells và Miami trong khi anh ấy bắt đầu phục hồi chức năng và làm vật lý trị liệu theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nadal cũng bỏ lỡ Monte Carlo và Barcelona, ​​đó là một số giải đấu mà anh nói là rất quan trọng đối với sự nghiệp của mình.

“Chấn thương vẫn chưa lành và tôi chưa thể hoàn thành những gì cần thiết để thi đấu”, Nadal nói. “Tôi đang tập luyện, nhưng một vài ngày trước, chúng tôi đã quyết định thay đổi khóa học một chút, thực hiện một phương pháp điều trị khác và xem liệu mọi thứ có cải thiện hay không để cố gắng đạt được những gì tiếp theo.”

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần cho biết không còn nhiều việc phải làm ngoài việc duy trì thái độ tích cực. Anh ấy hy vọng sẽ thi đấu ở một số giải đất nện vào cuối năm nay, nhưng anh ấy không biết mình sẽ phải nghỉ thi đấu bao lâu. Nadal không đề cập cụ thể đến việc anh tham dự Pháp mở rộng, nhưng Roland-Garros sẽ diễn ra chỉ sau năm tuần nữa.

“Tôi không thể đưa ra mốc thời gian vì nếu biết tôi sẽ nói với bạn, nhưng tôi không biết. Đây là tình hình hiện tại”, Nadal nói. “Tôi muốn thông báo với các bạn và gửi lời chào đặc biệt tới tất cả người dân Madrid và Tây Ban Nha vì tôi sẽ bỏ lỡ hai giải đấu ở đây trên sân nhà. Mọi người đều biết việc thi đấu ở những giải đấu đó có ý nghĩa như thế nào đối với tôi.

“Xin gửi những cái ôm thật chặt tới mọi người và ngay khi nhận được thông tin cập nhật, tôi sẽ cho bạn biết.”