những hình ảnh đẹp

Biểu tượng quần vợt Martina Navratilova đã cập nhật tình hình sức khỏe của cô ấy khi nhận giải Racchetta d’Oro (Cây vợt vàng) tại Giải Ý mở rộng vào Chủ nhật. Cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng và ung thư vú vào tháng 1 năm 2022.

“Tôi đã có một năm rất khó khăn, nhưng bây giờ tôi ổn,” Navratilova, nhà vô địch Grand Slam 18 lần, phát biểu khi nhận giải tại sự kiện.

Navratilova đã phải dừng công việc phân tích trường quay cho Kênh quần vợt vào đầu năm 2023 để điều trị bệnh ung thư. Anh ấy đã trở lại bàn phát sóng khi căn bệnh ung thư của anh ấy đã thuyên giảm.

Anh ấy phát hiện mình bị ung thư vòm họng giai đoạn 1 vào tháng 12 năm 2022 sau khi phát hiện hạch to ở cổ. Trong khi trải qua các cuộc kiểm tra ung thư vòm họng, người ta tiết lộ rằng bệnh ung thư vú của cô đã tái phát.

Huyền thoại quần vợt được điều trị ung thư vú vào năm 2010 nhưng bệnh đã thuyên giảm suốt 12 năm. Navratilova, người đã tham gia Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Quốc tế từ năm 2000, đã trải qua quá trình điều trị cả hai căn bệnh ung thư vào tháng Giêng và đã thuyên giảm vào tháng Ba.

Navratilova đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam đơn trong sự nghiệp của mình, trong đó có 9 lần vô địch Wimbledon. Cô đã đánh bại Chris Evert để giành chức vô địch US Open 1983 và nhờ đó, cô trở thành tay vợt nữ thứ bảy trong lịch sử quần vợt giành được Grand Slam sự nghiệp (thắng cả bốn giải chuyên nghiệp).

Navratilova cũng đã giành được 31 danh hiệu đôi nữ và có thành tích ấn tượng 747-143 trong sự nghiệp.