những hình ảnh đẹp

Tất cả đã kết thúc bằng trận hòa giữa Real Madrid và Manchester City tại Santiago Bernabeu vào thứ Ba trong trận lượt đi vòng bán kết Champions League sau khi Kevin de Bruyne ghi bàn gỡ hòa ở phút 67, nhưng đó là một mục tiêu đầy tranh cãi. Huấn luyện viên của Real, Carlo Ancelotti, nói rằng nó không nên được tính, cho rằng nó đã đi quá giới hạn mặc dù VAR không thể can thiệp. Nhưng tại sao?

Ông chủ người Ý chia sẻ sự không hài lòng với các quan chức nhận thẻ vàng sau các bàn thắng được ghi và không nương tay sau trận đấu, trích dẫn những hình ảnh truyền hình mà ông đã xem.

“Ra rồi. Không phải tôi nói đâu, công nghệ thôi,” Ancelotti nói. “Tôi ngạc nhiên. Đó là một chi tiết nhỏ, nhưng trọng tài không quan tâm. Các cầu thủ xứng đáng nhận nhiều thẻ hơn trên sân, phải không? [me] ra khỏi lĩnh vực.”

Nhưng như chuyên gia về luật của CBS, Christina Unkel giải thích trên Chương trình sau trận đấu của UEFA Champions League, đã có quá nhiều thời gian trôi qua kể từ khi vụ việc xảy ra, bao gồm cả việc Eduardo Camavinga thu hồi bóng cho Real trước khi chuyền bóng ngay trước khung thành.

“Có hai điều cần nhớ với VAR trong giao thức và quy trình xung quanh vấn đề này,” Unkel nói. “VAR có thể kiểm tra bóng trước khung thành không? Câu trả lời là có. Nhưng điều quan trọng nhất ở đây là VAR có thể tham gia vào đâu?”

“Không có khoảng thời gian nhất định trước khi các mục tiêu của chúng tôi quay lại để kiểm tra. Thay vào đó, nó thực sự được xác định bởi quyền sở hữu và ai có bóng. Chúng tôi có thể tranh luận, chúng tôi có thể hỏi xem bóng đã đi chưa [the field]. Câu trả lời thực sự là, điều này sẽ không thực sự nằm trong cửa sổ và khung thời gian khi VAR có thể quay lại để xem xét thời điểm De Bruyne ghi bàn. Đặc biệt, bởi vì có doanh thu trong quyền sở hữu.

“Ngay cả khi điều này không xảy ra, nó sẽ không được VAR xem xét dẫn đến bàn thắng.”

Đây là một phân đoạn đầy đủ với Unkel giải thích vai trò của Camavinga trong việc thiết lập lại cuộc tấn công và về cơ bản đã xảy ra sau sự cố nên nó không được coi là ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu này.

Một chút tranh cãi. Đó là một khoảng cách tiềm năng về công nghệ nhưng nó đến vào thời điểm quan trọng vì mục tiêu có thể rất lớn khi Real Madrid sẽ đạt đẳng cấp của Manchester thay vì dẫn trước. Việc thời gian không còn nhiều và có thể chưa ảnh hưởng ngay là điều dễ hiểu, nhưng nếu hết, đáng lẽ Real phải được hưởng quả ném biên. Tất nhiên, chúng tôi không có xác nhận rằng nó đã thực sự được phát hành và Unkel kêu gọi mọi người lưu ý rằng những quả bóng có thể gây nhầm lẫn trong hình ảnh.