Hiển thị thời gian

Carlos Adames đã có được chiến thắng đậm nhất trong sự nghiệp của mình vào tối thứ Bảy. Võ sĩ người Dominica đã vượt qua cựu vô địch hạng trung thống nhất trẻ tuổi Julian Williams trước khi ghi được TKO ở hiệp thứ chín để giữ lại chiếc vương miện hạng trung WBC tạm thời của mình. Việc dừng trận đấu không gây tranh cãi, nhưng Adames một lần nữa cho thấy lý do tại sao nhiều người coi anh là một trong những võ sĩ nguy hiểm nhất ở hạng cân trung bình.

Williams cố gắng mở tỷ số bằng cách đấm ra ngoài, hạn chế khả năng vào trong và ném mạnh của Adames. Điều đó đã giúp ích rất nhiều cho anh ấy trong giai đoạn đầu của vòng đầu tiên khi Adames cố gắng giải một câu đố ở cự ly gần để thoát khỏi tay anh ấy.

Adames không mất nhiều thời gian để tìm ra giải pháp, khiến Williams rung chuyển bằng một cú thẳng trái và theo dõi.

Rõ ràng rằng chỉ cố gắng quản lý khoảng cách và hộp sẽ không phải là giải pháp lâu dài cho Williams, anh ta ngồi xổm và bắt đầu tung một số cú đấm mạnh mẽ có ý nghĩa rất lớn để giành được sự tôn trọng của Adames khi trận đấu thực sự bắt đầu để thoát ra.

Thật không may cho Williams, cuộc chiến biến thành một loạt đá luân lưu có lợi cho Adames khi sức mạnh và khối lượng các cú đấm của anh ấy ngày càng chiếm ưu thế trong cuộc chiến. Khi cuộc chiến trở thành một trận hỗn chiến, Adames cũng bắt đầu tung những cú đấm mạnh vào cơ thể Williams, làm chậm nhà cựu vô địch thế giới thống nhất khi Adames bắt đầu kiểm soát hoàn toàn.

Để ghi công, Williams tiếp tục chiến đấu hết mình, thỉnh thoảng tung ra những cú đấm, đặc biệt là ở Hiệp 8, với việc Adames chậm lại một chút về cả tốc độ đấm và đầu ra đòn tấn công.

Ngay khi Williams dường như cố gắng quay trở lại cuộc chiến, Adames đã cho thấy kết quả. Trong vòng thứ chín, Adames bắt đầu kết nối với tần suất một cách rõ ràng, khiến Williams bị thương và thường xuyên ôm chặt để cố gắng làm chậm cuộc tấn công dữ dội. Mặc dù Williams dường như vẫn còn tích cực và đủ hiệu quả để tiếp tục, nhưng trọng tài đã can thiệp để dừng trận đấu, mặc dù Williams vẫn kiểm soát cao và đấm trả.

Mặc dù quả phạt góc của Williams rất tức giận ở phút bù giờ, nhưng không thể làm gì được và Adames đã kiểm soát tốt trong thời gian bù giờ. Adames giải thích sau trận đấu rằng anh ấy cảm thấy việc dừng trận đấu là chính đáng.

“Đó là lý do tại sao trọng tài dừng trận đấu,” Adames nói khi xem lại những khoảnh khắc cuối cùng của trận đấu. “Tôi đến với hai quyền và nếu tôi đánh anh ta bằng một quyền khác, anh ta có thể bị thương nặng.”

Không ngạc nhiên khi Williams hoàn toàn không đồng ý với hành động của trọng tài.

“Tôi nghĩ đó là một sự sa thải tồi tệ, nhưng tôi có thể làm gì?” William nói. “Tôi ổn… Tôi nghĩ đó là một sự sa thải tồi tệ. Anh ấy đang mệt mỏi nhưng tôi có thể làm gì?”

Adames đã giữ được đai WBC hạng trung tạm thời với chiến thắng và có thể sớm trở thành nhà vô địch thế giới đầy đủ. Nhà vô địch WBC Jermall Charlo đã không thi đấu trong hơn hai năm và được đồn đại là sẽ chuyển lên hạng siêu trung để thách đấu với nhà vô địch không thể tranh cãi Saul “Canelo” Alvarez trong trận đấu tiếp theo.

Nếu điều đó xảy ra, rất có thể WBC sẽ quyết định trả tự do cho Charlo và thăng hạng cho Adames lên ngôi vô địch thế giới. Adames đã không nói nhiều về bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

“Tôi là một chiến binh,” Adames nói. “Bây giờ tôi sẽ nghỉ ngơi một lúc và sau đó chúng ta sẽ xem những gì tiếp theo.”