những hình ảnh đẹp

Giải nghệ không bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với một vận động viên chuyên nghiệp, nhưng Carmelo Anthony đã hài lòng sau khi chính thức tuyên bố giải nghệ vào đầu tuần này sau khi trải qua 19 mùa giải ở NBA.

“Tôi bình tĩnh,” Anthony nói về quyết định này, thông qua Sports Illustrated. “Điều đó không còn làm phiền tôi nữa; ý tưởng rằng bạn là kẻ thua cuộc nếu bạn không giành được chức vô địch. Đối với tôi, tôi đã thắng. Tôi đã thắng vào năm 2003, vào đêm tôi bắt tay với David Stern về điều đó. [draft] sân khấu. Tôi đã thoát khỏi Red Hook. Tôi đã chiến thắng trong cuộc sống. Chiếc nhẫn là thứ duy nhất tôi không thể có được. Đó sẽ là một thành tích tuyệt vời, nhưng tôi không hối tiếc vì tôi nghĩ mình đã làm mọi thứ có thể để đạt được nó.”

Anthony hoàn toàn đúng. Anh ấy đã không giành được một chiếc nhẫn nào ở NBA, nhưng anh ấy đã làm hầu hết mọi thứ trong sự nghiệp bóng rổ của mình và di sản của anh ấy chắc chắn không nên được xác định bởi một điều anh ấy đã không làm. Đây là một chàng trai đã vô địch Giải vô địch quốc gia trong mùa giải duy nhất của anh ấy ở Syracuse và có thể đi loanh quanh với ba Huy chương vàng Olympic treo trên cổ nếu anh ấy muốn. Chỉ có tám người trong lịch sử NBA ghi được nhiều điểm hơn Anthony, và rất ít người thú vị hơn trong thời kỳ đỉnh cao của họ.

Anthony bình tĩnh khi kết thúc sự nghiệp không có nghĩa là anh ấy không hối tiếc. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy ước mình được giáo dục nhiều hơn về công việc kinh doanh của giải đấu trong những năm đầu của mình. Khi những cầu thủ mà anh ấy tham gia giải đấu cùng như LeBron James và Dwyane Wade đã ký gia hạn ba năm để mang lại cho họ sự linh hoạt trong tương lai, Anthony đã thiển cận ký gia hạn năm năm, điều này cấm anh ấy hợp tác với họ trên hàng công. .

“Điều hối tiếc duy nhất của tôi là không đủ thông minh để kinh doanh trò chơi,” Anthony nói. “Tôi nhận được cuộc gọi từ [Dwyane Wade] nói, ‘Hãy ký hợp đồng ba năm; tất cả chúng ta đều làm như vậy’ và tôi nói, ‘Bạn có biết tôi đến từ đâu không, anh bạn?’ Giống như, tôi hạnh phúc, anh bạn. Tôi rất tuyệt với Denver.'”

Chắc chắn sẽ rất vui khi thấy Anthony chơi cùng với James và/hoặc Wade trong thời kỳ đỉnh cao của họ, nhưng ngay cả khi không có điều đó, Anthony đã xây dựng một sự nghiệp xứng đáng với Hall-of-Fame cho chính mình. Các cuộc thảo luận xung quanh NBA đã tràn ngập “văn hóa võ đài” và các cầu thủ phần lớn được đánh giá qua lăng kính đó. Thành tích 19 năm được vinh danh của Anthony là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng người chơi có thể tạo ra sự nghiệp hiệu quả và đáng nhớ ngay cả khi họ không đạt được thành công của đội ở cấp độ cao nhất.