những hình ảnh đẹp

Cựu tổng thể chọn No. 3 và 10 lần NBA All-Star Carmelo Anthony đã thông báo vào thứ Hai rằng anh ấy sẽ từ giã sự nghiệp bóng rổ sau 19 mùa giải. Anthony, 38 tuổi, đã không thi đấu ở giải đấu mùa này và đã thông báo cho cả thế giới về quyết định của mình trong một video được phát hành trên mạng xã hội.

Anthony nói: “Tôi vẫn nhớ những ngày tôi chẳng có gì cả, chỉ là một quả bóng trên sân và mơ ước một điều gì đó hơn thế nữa. “Nhưng bóng rổ là lối thoát của tôi, sự nghiệp của tôi rất mạnh mẽ, cộng đồng của tôi, thành phố mà tôi tự hào đại diện và những người hâm mộ đã ủng hộ tôi trong suốt chặng đường. Tôi mãi mãi biết ơn những người và những nơi đó, vì họ đã tạo nên tôi là Carmelo Anthony.

“Nhưng giờ đã đến lúc tôi phải nói lời tạm biệt — với sân đấu nơi tôi đã làm nên tên tuổi của mình, với trận đấu đã mang lại cho tôi mục đích và niềm tự hào. Nhưng lời tạm biệt buồn vui lẫn lộn này với NBA, tôi rất phấn khích vì những gì tương lai sẽ nắm giữ đối với tôi . Khi mọi người hỏi tôi tin di sản của mình là gì, điều tôi nghĩ đến không phải là thành tích của tôi trên sân đấu, cũng không phải giải thưởng hay danh hiệu, bởi vì câu chuyện của tôi luôn nói về nhiều thứ hơn là bóng rổ.”

Anthony sau đó đã liên hệ với cậu con trai 15 tuổi của mình, Kiyan, một triển vọng bóng rổ đang lên, người đã nhận được lời đề nghị từ Syracuse và có thể sẽ tiếp bước cha mình.

Ông nói: “Con trai, di sản của cha là ở con. Cha sẽ tiếp nối nó mãi mãi thông qua con, vì đã đến lúc con cầm ngọn đuốc này”. “Vì thế [Kiyan], hãy theo đuổi ước mơ của bạn, đừng để điều gì ngăn cản bạn, đừng để điều gì cản trở bạn. Di sản của tôi, bây giờ và mãi mãi, sống nhờ bạn. Tôi sẽ luôn tự hào về mọi thứ bạn làm.”

Anthony tham gia giải đấu năm 2003 với một trong những hạng dự thảo tốt nhất mọi thời đại, và nhanh chóng trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu. Anh ấy đã tham gia 10 trận All-Star Games, sáu đội All-NBA, giành được danh hiệu ghi bàn và được đặt tên vào đội kỷ niệm 75 năm thành lập giải đấu vào năm 2022.

Phần lớn sự nghiệp của anh ấy dành cho Denver Nuggets và New York Knicks, trước khi có những vai khách mời ngắn ngủi với Oklahoma City Thunder, Houston Rockets, Portland Trail Blazers và Los Angeles Lakers.