những hình ảnh đẹp

Tiền đạo Catarina Macario của đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ sẽ không có mặt để tuyển chọn cho World Cup vào mùa hè này, cô cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. Cô ấy đã thông báo trên mạng xã hội của mình rằng cô ấy sẽ không “sẵn sàng về thể chất” trước cuộc tuyển chọn đội hình cuối cùng của USWNT World Cup. Cầu thủ 23 tuổi bị rách ACL vào tháng 6 năm ngoái, đang trong quá trình điều trị và khi chuẩn bị trở lại, anh ấy đã không thi đấu cho câu lạc bộ hiện tại của mình là Olympique Lyon.

“Mặc dù tôi rất phấn khích và lạc quan về tương lai của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Tôi rất buồn khi phải chia sẻ rằng tôi sẽ không sẵn sàng về mặt thể chất để được chọn vào đội tuyển Mỹ tham dự World Cup.”

“Mong muốn trở lại thi đấu cho câu lạc bộ và đất nước của tôi đã thúc đẩy quá trình tập luyện và thúc đẩy cuộc sống hàng ngày của tôi. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe của tôi, thể lực sung mãn và sẵn sàng cho mùa giải tới của câu lạc bộ.”

Khi một chấn thương làm suy giảm thị lực

Chấn thương ACL của Macario vào tháng 6 năm ngoái xảy ra ngay sau khi cô trở thành người Mỹ đầu tiên ghi bàn trong trận chung kết UEFA Women’s Champions League. Anh ấy đã giúp Lyon giành chiến thắng 3–1 trước FC Barcelona để giành danh hiệu UWCL thứ tám của Lyon và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ với 23 bàn thắng cùng năm đó. Tuy nhiên, anh ấy đã xé lưới ACL của mình chỉ 13 phút trong trận đấu cuối cùng của mùa giải của Lyon, trong chiến thắng cách biệt 4-0 trước Issy.

Chấn thương đã khiến anh ấy không thể tham gia các trận đấu quan trọng cho World Cup, bao gồm cả chức vô địch Concacaf W Championship mà USWNT đã giành được, giúp họ đủ điều kiện tham dự cả World Cup 2023 và Thế vận hội 2024. Huấn luyện viên trưởng Vlatko Andonovski và ban huấn luyện rõ ràng đang thiết lập kịch bản cho một đội tấn công có trụ sở xung quanh Mallory Swanson, Sophia Smith và Macario. Với ý tưởng có nhiều người chơi kỳ cựu hơn với tư cách là người hỗ trợ người chơi bằng kinh nghiệm của họ để lấp đầy khoảng trống khi cần thiết trong các tình huống nhất định trong trò chơi.

Andonovski đã xác nhận trong các bình luận sau trận đấu trong kỳ thi đấu quốc tế tháng 4 của đội với Ireland, rằng họ sẽ tập trung và xây dựng xung quanh Smith và Swanson. Ngay cả sau chấn thương của Macario, phong độ gần đây của Alex Morgan vào năm 2022 – và bây giờ là năm 2023 – một lần nữa đôi mắt lại thay đổi với chấn thương rách gân bánh chè của Swanson cũng có khả năng khiến anh ấy không thể tham dự World Cup.

Vào năm 2023, có hy vọng rằng Macario có thể trở lại hội trại của đội tuyển quốc gia, sớm nhất là vào tháng 3, và kể từ đó, anh ấy đang trên đường hồi phục với Bệnh viện chỉnh hình Aspetar và bệnh viện y học thể thao. Khi anh ấy dành thời gian ở Qatar để cai nghiện, dòng thời gian liên tục bị lùi lại và giờ anh ấy chính thức không còn tranh cãi.

Cái gì tiếp theo

Hợp đồng của Macario với Lyon sắp kết thúc và cô ấy hiện được cho là sẽ ký hợp đồng với câu lạc bộ Women’s Super League Chelsea. Anh gia nhập Lyon vào năm 2021 từ Đại học Stanford, nơi anh ghi 63 bàn sau 68 trận và dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng với The Blues sau khi kiểm tra y tế.

Với việc Macario chính thức không còn tranh quyền lựa chọn World Cup, điều này có nghĩa là ban huấn luyện sẽ có những vị trí khác để điền vào danh sách cuối cùng. Mặc dù anh ấy thường được liệt kê ở vị trí tiền vệ trong danh sách USWNT, nhưng anh ấy có thể đóng vai trò là số 9 giả, hoặc một thủ lĩnh truyền thống hơn dọc theo tuyến trên. Tính linh hoạt của anh ấy là một tài sản và có vẻ như USWNT coi anh ấy là một người chơi lâu dài cho tương lai.

Có một số người chơi trên bong bóng có thể được coi là tiến lên phía trước, bao gồm Ashley Sanchez của Washington Spirit và Ashley Hatch. Hai cầu thủ được liệt kê ở các vị trí khác nhau và xuất hiện trong một số đội hình nhất định, nhưng cũng đã được gọi đi tập huấn trong suốt năm qua và đã quen thuộc với kỳ vọng của đội. Nhưng việc mất cả Swanson và bây giờ là Macario có thể có nghĩa là có chỗ trong danh sách dành riêng cho những cầu thủ tấn công sáng tạo, nhanh nhẹn.

Tiền đạo của Angel City FC, Alyssa Thompson, đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia ngay sau chấn thương của Swanson và chơi toàn bộ trận giao hữu thứ hai với Ireland, chiến thắng 1-0 để khép lại kỳ thi đấu quốc tế cuối cùng của đội trước danh sách có tên của cô ấy. Chàng trai 18 tuổi được xếp vào vị trí số 1. 1 chung cuộc và kể từ đó đã sớm lọt vào danh sách Tân binh của năm với bốn bàn thắng ghi được trên mọi đấu trường.

USWNT sẽ chơi trận giao hữu cuối cùng với Wales vào ngày 9 tháng 7 tại San Jose, California. Sau đó, đội sẽ đến New Zealand, nơi họ sẽ chơi toàn bộ vòng bảng World Cup. Hai tháng nữa World Cup sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 và USWNT sẽ mở màn vòng bảng với Việt Nam vào ngày 21 tháng 7.