Thể thao HOA KỲ HÔM NAY

Khi mùa giải của họ kết thúc vào thứ Năm, Boston Celtics trở lại với đội hình xuất phát năm người đã đưa họ đến Chung kết NBA mùa trước, theo The Athletic’s Shams Charania và Jared Weiss. Robert Williams III, người đã chơi trung bình 18,1 phút trong loạt trận ở vòng hai với Philadelphia 76ers, sẽ thay thế Derrick White trong đội hình xuất phát trong Ván 6.

Đây là sự trở lại với số lần xuất hiện kép mà Boston đã giảm trong mùa giải này. Quan trọng hơn, đó là một cách để biến Williams trở thành một nhân tố trong loạt phim. phòng thủ, Celtics thích sử dụng Williams như một người đi lang thang — thay vì ghép anh ta với những ông lớn, họ thường để anh ta bảo vệ những người chơi vành đai ít bị đe dọa nhất trên sân. Khi Williams đang “bảo vệ” một người bắn 3 giây kém, miễn cưỡng hoặc chậm chạp, anh ấy dành phần lớn thời gian của mình trong sơn, nơi anh ấy có thể chặn các cú đánh và chặn các cú đánh. Sixers biết điều này và đã điều chỉnh vòng quay của họ để ngăn Williams không thể chơi theo phong cách ưa thích của anh ấy.

Ban huấn luyện của Doc Rivers hiếm khi sử dụng PJ Tucker khi Williams có mặt trên sân. Trong Ván 4 của loạt phim, Philadelphia đã loại bỏ hoàn toàn Jalen McDaniels khỏi vòng quay, loại bỏ một điểm ẩn náu khác. Điều đó có nghĩa là, khi Williams có mặt trên sân, anh ấy phải bảo vệ Joel Embiid – không phải là một đối thủ thuận lợi – hoặc bảo vệ ông lớn Paul Reed, thay vì làm như bình thường.

Sự thay đổi đội hình này tốt nhất được hiểu là một phản ứng đối với lối chơi mà Sixers đang chơi với sự luân chuyển của họ, chứ không phải là một sự thay đổi triết học nào đó về quy mô và tránh xa việc bắn 3 điểm. Điều này cho phép Williams quanh quẩn bên ngoài Tucker và làm những gì anh ấy giỏi nhất … trừ khi Philadelphia quyết định trả đũa bằng cách loại Tucker khỏi đội hình xuất phát.

Nhược điểm của Boston là nó sẽ bắt đầu bốn game bắn súng thay vì năm, nhưng điều đó có thể được giảm thiểu bằng cách dựa vào Williams với tư cách là người sàng lọc và trung tâm đăng bài cao. Mong đợi Celtics thực hiện một cuộc tấn công ăn 5 với Williams trên sàn, thay vì chỉ đặt anh ta vào vị trí ném bóng và cho phép Embiid cắm trại quanh rổ.