những hình ảnh đẹp

Theo Jared Weiss của The Athletic, người bảo vệ của Boston Celtics, Malcolm Brogdon đã thi đấu vì bị đứt một phần gân ở cánh tay phải trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông. Sợi gân đứt ra khỏi khuỷu tay phải của anh ấy và đi xuống cẳng tay ở cánh tay bắn súng bên phải của anh ấy, và anh ấy đã bị chấn thương trong Ván 1 của loạt trận Boston gặp Miami Heat, trận đấu mà Celtics đang dẫn trước 3-1. Ban đầu anh ấy được cho là bị cùi chỏ của một người chơi gôn, nhưng đã bị rách gân khi đấm Kevin Love.

Brogdon, người đã giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc thứ sáu của NBA trong mùa giải thường xuyên, đã phải thi đấu trong tình trạng đau đớn kể từ đó. Anh ấy chỉ ghi được hai điểm trong hai trận gần đây nhất và sút 3/14 quả từ cự ly xa trong loạt trận. Để kiểm soát cơn đau, anh ấy đã giảm bớt thói quen khởi động trước trận đấu và nhấn mạnh vào việc tấn công rổ trong các trận đấu gần đây. Brogdon là một trong những tay ném 3 điểm hay nhất NBA trong mùa giải thường xuyên, thực hiện 44,4% số lần thực hiện.

Celtics có được Brogdon ngay từ đầu một phần là để giải quyết điểm yếu trong tấn công nảy sinh trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông năm ngoái. Celtics thường tỏ ra vô tổ chức trong nửa sân và thường chuyền bóng một cách không cần thiết. Brogdon, một người bảo vệ điểm có kinh nghiệm với chỉ số IQ bóng rổ cao, sẽ giúp giảm bớt vấn đề đó. Chấn thương của anh ấy khiến anh ấy khó có thể tác động đến các trận đấu như anh ấy đã làm trong mùa giải thông thường.

Celtics vẫn có Marcus Smart và Derrick White, nhưng người sau đã gặp khó khăn khi bị Jimmy Butler đuổi theo, và người trước có thể là một cầu thủ tấn công thất thường. Một trận thua sẽ kết thúc mùa giải của Boston, vì vậy một chấn thương nặng như thế này là điều cuối cùng mà Celtics cần.