Bob DeChiara / Thể thao HOA KỲ HÔM NAY

Có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra rằng Jimmy Butler sẽ ăn tươi nuốt sống Celtics trong suốt ván 2 bất kể điều gì xảy ra. Người đàn ông hiện đang bị chiếm hữu ở biên giới.

Tuy nhiên, một số điều đã không giúp ích được gì cho Boston trong trận thua 111-105 khiến họ bị thâm hụt 0-2 trong loạt trận diễn ra ở Miami vào Chủ nhật. Đầu tiên, Joe Mazzulla quyết định cover đĩa đơn của Butler. Ngay cả với lợi ích của nhận thức muộn màng, tôi không nhất thiết phải phản đối chiến lược đó.

Tôi đã chứng kiến ​​​​những người phòng thủ tự cắt cổ mình đêm này qua đêm khác bằng cách giúp đỡ những kẻ bắn súng quá nhiều. Loại bỏ những phỏng đoán mang tính phản động ra khỏi phương trình và chỉ buộc mọi người vào nhiệm vụ của họ, buộc Butler phải thực hiện các cảnh quay gây tranh cãi nhiều lần, ít nhất là một kế hoạch khả thi.

Nhưng nói chuyện rác rưởi với Butler khi anh ấy đang ở đó? Điều đó là công bằng, chúng ta sẽ nói, không khôn ngoan. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng những người này là đối thủ cạnh tranh và đây là sức nóng của thời điểm này. Nhưng Butler đang cháy ngay bây giờ. Ném ga vào anh ta, như Grant Williams đã làm với 6:25 để chơi trong hiệp thứ tư, không chỉ gây rắc rối. Nó hấp dẫn.

Như đã xảy ra, Williams, người đã rơi khỏi vòng quay của Boston (anh ấy không chơi một phút nào trong Ván 1), vừa đánh một con trỏ 3 điểm. Trên đường quay trở lại sàn đấu, anh ta bắt đầu lảng vảng vào tai Butler. Hãy nhìn vẻ mặt của Butler.

“Anh ấy đã đạt được thành công lớn. Bắt đầu nói chuyện với tôi. Tôi thích điều đó. Tôi sẵn sàng làm tất cả vì điều đó. Nó khiến tôi trở nên nhiều hơn. Nó thúc đẩy mong muốn giành chiến thắng mà tôi có nhiều hơn. Và điều đó khiến tôi mỉm cười. Đó là sự thật,” Butler nói. “Khi mọi người nói chuyện với tôi, tôi sẽ nói, ‘Được rồi, tôi biết tôi là một cầu thủ giỏi, nếu bạn muốn nói chuyện với tôi trong số tất cả những người mà bạn có thể nói chuyện?’ Nhưng đó chỉ là sự cạnh tranh. Tôi tôn trọng điều đó [Williams] mặc dù. Anh ấy là một phần quan trọng của những gì họ đang cố gắng làm. Anh ấy đã thay đổi. Anh ấy có thể sút bóng. Tôi không biết mình có phải là người tốt nhất để nói chuyện hay không.”

Người đàn ông không nói dối. Sau khi Williams chọc con gấu, Butler đã theo dõi anh ta để giành được 3 điểm cũ ở lần sở hữu tiếp theo và cả hai hòa nhau.

Tính cả cú xô của Butler, Heat đã vượt qua Boston với tỷ số 24-9 trong phần còn lại của trận đấu. Butler đã ghi được chín trong số điểm quý thứ tư đó, bao gồm cả công việc “quá ít” này.

Khi được hỏi sau trận đấu liệu Williams có mắc sai lầm khi có khả năng kích động Butler bằng một số cuộc nói chuyện rác rưởi không đúng lúc hay không, Jaylen Brown chỉ nói: “Câu hỏi tiếp theo.”

Có phải Brown miễn cưỡng thừa nhận sự cố của Williams vì anh ta tin rằng Williams đã phạm sai lầm nhưng không muốn ném đồng đội của mình xuống xe buýt, hay vì anh ta nghĩ rằng đây là một cốt truyện không liên quan? Tôi có thể là một trong hai. Tôi sẽ nghiêng về phía trước. Có vẻ như đủ dễ dàng để nói, “Này, điều đó không liên quan gì đến lý do tại sao chúng ta thua trò chơi này.

Tôi ở giữa đây. Tôi nghĩ Butler đã trở nên không thể bị ngăn cản trong những trận playoffs này và anh ấy có thể sẽ làm những gì anh ấy đã làm trong suốt trận đấu này, đặc biệt là trước những pha đưa tin đơn lẻ, mặc dù toàn bộ tổ chức Celtics đã im lặng.

Tôi cũng đồng ý với Butler. Anh ấy không phải là người tốt nhất để nói chuyện. Cuối cùng, liệu Williams có làm tổn hại đến cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu này của Boston hay không vẫn còn phải tranh luận. Nhưng anh chắc chắn không giúp họ.