những hình ảnh đẹp

Chính phủ Colombia hôm thứ Năm xác nhận rằng cha của tiền đạo Luis Diaz của Liverpool đã được trả tự do gần hai tuần sau khi ông bị bắt cóc.

Cha của Diaz, tên là Luis Manuel Diaz, đã được giao cho đại diện của Liên Hợp Quốc và Giáo hội Công giáo ở thị trấn Valledupar, cách nơi ông và mẹ của cầu thủ này, Cilenis Marulanda, bị bắt cóc vào ngày 28 tháng 10 khoảng 60 dặm. Không rõ liệu có điều gì được thay đổi khi phát hành hay không.

Theo chính phủ, Quân đội Giải phóng Quốc gia, một nhóm du kích, chịu trách nhiệm về tội ác này.

Cặp đôi bị bắt cóc tại một trạm xăng ở thị trấn Barrancas bởi các tay súng đi xe máy. Chính quyền Colombia đã giải cứu Marulanda trong vòng vài giờ sau vụ việc nhưng anh cả Diaz vẫn mất tích trong 12 ngày.

Cầu thủ này đã bỏ lỡ hai trận đấu của đội bóng trong khi cha anh không rõ danh tính, nhưng đã trở lại sân vào Chủ nhật và ghi bàn gỡ hòa khi Liverpool hòa 1-1 tại Luton Town. Anh ăn mừng bàn thắng bằng cách vén áo lên để lộ dòng chữ bên trong có nội dung “Tự do cho bố”.

Liverpool đã lên tiếng ủng hộ Diaz và gia đình anh trong suốt thời gian qua, kể cả khi có tin cha anh trở về an toàn.

Câu lạc bộ viết trên mạng xã hội: “Chúng tôi rất vui với tin tức về sự trở lại an toàn của @LuisFDiaz19 và chúng tôi cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào việc đảm bảo việc anh ấy được thả”.

Sau tin vui về việc cha mình được trả tự do, Diaz có tên trong đội hình xuất phát cho trận đấu tại Europa League của Liverpool tại Toulouse vào thứ Năm.