những hình ảnh đẹp

Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Katie Taylor tại quê hương Ireland của cô đã không diễn ra suôn sẻ vào thứ Bảy. Nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi đã thua theo quyết định đa số trước nhà vô địch hạng siêu nhẹ không thể tranh cãi Chantelle Cameron ở Dublin.

Taylor ban đầu dự định đối đầu với Amanda Serrano trong một trận tái đấu trong trận đấu bất thường của họ vào tháng 4 năm 2022, nhưng trận đấu đã thất bại do chấn thương mà Serrano gặp phải trong trận đấu gần đây nhất của cô ấy. Thay vào đó, Taylor đặt mục tiêu tăng cân trong nỗ lực trở thành nhà đồng vô địch hai hạng cân không thể tranh cãi. Thay vào đó, anh ta đụng độ một đối thủ to lớn hơn, hung hãn hơn, người có thể đỡ đủ các hiệp để giành được hai trong ba bảng điểm chính thức trong một trận giao tranh hành động tuyệt vời.

Cameron thúc ép sớm, tìm cách bắt chước thành công của Delfine Persoon và Serrano trước Taylor. Điều đó đã hiệu quả với Cameron trong hiệp mở màn khi anh ấy đóng khung bằng một số bàn tay phải to lớn được mở ra do áp lực.

Taylor, như thường lệ, sẵn sàng chống lại các đợt tấn công liên tục bằng những cú đánh của chính mình, mặc dù anh ta thường để mình bị đẩy lùi. Khi Taylor có những khoảnh khắc đẹp nhất của anh ấy trong nửa đầu của trận đấu, đó là nhờ sức mạnh của những cú đâm và những cú đánh vào người của anh ấy, mặc dù Cameron cũng đã hạ được rất nhiều cú móc mạnh vào cơ thể của Taylor.

Áp lực liên tục của Cameron dường như đã giành chiến thắng trong hầu hết các hiệp đấu, nhưng Taylor sẽ tìm thấy khoảng trống trong mỗi hiệp đấu để đứng vững và tung ra một loạt các cú đấm, mỗi lần đều gây ra những tiếng hò hét từ đám đông có khả năng khiến các trọng tài tại võ đài lung lay.

Cameron có biểu hiện sưng quanh mắt phải bắt đầu từ vòng 1/8. Sự sưng tấy là kết quả của việc Taylor tung ra nhiều cú móc trái hơn trong nửa sau của trận đấu.

Hai người phụ nữ đã cùng nhau thực hiện một hiệp cuối đầy gay cấn, kiễng chân và tung những cú đánh cực mạnh, một lần nữa khiến đám đông Ireland đứng dậy khi Taylor tiếp tục cố gắng thực hiện một số hiệp cuối rất cần thiết.

Tuy nhiên, nỗ lực muộn màng của Taylor là không đủ, khi một trọng tài trao phiếu điểm 95-95 và hai người khác xem trận đấu 96-94, 96-94 cho Cameron.

“Tôi đã rất sợ hãi,” Cameron nói về bảng điểm 95-95. “Tôi đã từng chứng kiến ​​điều đó trong môn quyền anh. Nó từng xảy ra với đội của tôi trước đây. Tôi đang choáng váng. Tôi sẽ không đưa ra quyết định này. Đó là một trận đấu cận kề. Nó sẽ là một trận đấu khó khăn. Katie là một người tuyệt vời võ sĩ, nữ võ sĩ xuất sắc nhất ở đó và tôi sẵn sàng cho dịp này.”

Taylor đã nhận trận thua trở lại — và chịu thất bại đầu tiên với tư cách là một tay vợt chuyên nghiệp — trong sải bước, không tuyên bố mình đã thắng trận đấu nhưng nhanh chóng nói rõ rằng sẽ có một trận tái đấu.

“Tôi không chắc [who won], thành thật mà nói,” Taylor nói. “Tôi sẽ phải xem nó. Đó là một cuộc chiến rất, rất gần. Đó không phải là cách tôi muốn chuyến trở về quê hương của mình diễn ra nhưng tôi rất biết ơn vì sự hỗ trợ. Xin chúc mừng Chantel. Cảm ơn vì cơ hội này để chiến đấu cho chiếc đai của bạn và tôi mong chờ trận tái đấu.”

Sau khi hai người phụ nữ được phỏng vấn, nhà quảng bá Eddie Hearn xác nhận có điều khoản tái đấu trong hợp đồng và hai người phụ nữ sẽ tái đấu ở Dublin vào cuối năm nay.