những hình ảnh đẹp

Khi một huấn luyện viên mới tiếp quản, họ có thể mất thời gian để hòa nhập với hệ thống của mình, đặc biệt nếu một đội đã trải qua một số thay đổi. Đó là trường hợp của Mauricio Pochettino khi dẫn dắt Chelsea, và sau trận hòa 4-4 trước Manchester City tại Stamford Bridge vào Chủ nhật, đó là một trận hòa giống như một chiến thắng khi The Blues đẩy đội đầu bảng xuống vực thẳm. . . Chelsea có thể đáp trả bất cứ khi nào Man City dẫn trước, và kết quả này có thể là bằng chứng nữa cho thấy The Blues đang trên đà thăng tiến.

Còn rất nhiều chỗ cần cải thiện ở khả năng phòng ngự nhưng với việc tấn công cuối cùng cũng thành công, Chelsea đang tiến bộ từng ngày. Pochettino là người có thể mang về những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất nên không có gì ngạc nhiên khi hai bàn thắng của Cole Palmer và Nicolas Jackson là tâm điểm của kết quả này. The Blues đã trải qua cả tuần bẽ mặt sau chiến thắng trước Tottenham chín người vào thứ Hai nhưng với kết quả này, họ phải được coi trọng như một đội có thể cướp điểm khỏi các đội đầu bảng.

Khởi đầu mùa giải của Chelsea chứng kiến ​​​​họ không thể thắng 4 trong 5 trận đầu tiên trong khi kém hiệu quả về số bàn thắng dự kiến ​​nhưng kể từ 5 trận đầu tiên đó, mọi thứ đã thay đổi đáng kể. Sáu trận tiếp theo chứng kiến ​​Chelsea lập kỷ lục 3-2-1 để thu về 11 điểm và tiến lên nửa trên của bảng. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước nhưng không chỉ phong độ của Jackson và Palmer sẽ được cải thiện mà sự trở lại của Christopher Nkunku cũng sắp xảy ra sau khi ban đầu anh ấy được cho là sẽ phải nghỉ thi đấu cho đến năm mới.

Nkunku là người được ký hợp đồng để biến tất cả sự sáng tạo của Chelsea thành bàn thắng, và mặc dù sẽ có những câu hỏi lựa chọn để Pochettino trả lời khi anh ấy trở lại, nhưng việc có sẵn nhiều tiền đạo chất lượng như vậy chỉ là một điều tốt. Kể từ đầu tháng 10, không đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn 16 bàn thắng của Chelsea và họ là đội có số trận thắng nhiều thứ hai giải đấu kể từ đó và có số cú sút trúng khung thành nhiều thứ ba. Ngay cả với những con số xG, hàng tấn công của Chelsea gần đây đã chơi khá tốt và đó là điều mà Man City đã trực tiếp học được.

Đó là một tình huống mà thông thường kỳ nghỉ quốc tế sẽ diễn ra vào thời điểm có thể làm suy yếu những tiến bộ mà Chelsea đã đạt được nhưng với sự trở lại của Nkunku sắp xảy ra, đó chỉ là một sự cải thiện khác so với những gì Chelsea đang làm và cho phép chuẩn bị nhiều hơn.

Đã kém 10 điểm so với top 4, có nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu Chelsea có tự đào hố quá sâu hay không nhưng The Blues đã làm những gì họ phải làm để giành điểm từ đội dẫn trước trên bảng. Sau giờ nghỉ đối đầu với Newcastle United, Brighton và Manchester United, giải đấu sẽ sớm tìm ra vị trí của Chelsea. Nếu họ tiếp tục với tốc độ hiện tại, khởi đầu mùa giải tệ hại này sẽ nhanh chóng bị lãng quên.