những hình ảnh đẹp

Golden State Warriors chắc chắn là đội NBA thành công nhất trong 10 năm qua. Họ đã giành được 4 danh hiệu kể từ năm 2015, đã thay đổi cách chơi phần lớn nhờ vào Stephen Curry và đã vạch ra kế hoạch chi tiết để tuyển chọn tốt và phát triển tài năng. Họ đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho cách điều hành nhượng quyền thương mại NBA và một phần của điều đó liên quan đến số tiền mà chủ sở hữu đội Joe Lacob sẵn sàng chi để giữ cho Warriors không chỉ cạnh tranh mà còn trong cuộc săn lùng chức vô địch mỗi mùa giải .

Warriors không lạ gì với việc phải trả một hóa đơn thuế xa xỉ lớn vì đội hình đắt giá của họ, và mùa giải trước họ đã lập kỷ lục NBA về việc có mức lương, bao gồm cả thuế xa xỉ, khoảng 346 triệu USD. Mặc dù quyền sở hữu của Warriors rõ ràng không gặp vấn đề gì khi trả loại tiền mặt đó, nhưng các quy định về thuế xa xỉ mới của NBA được thực hiện vào mùa hè này chắc chắn sẽ thay đổi tất cả. Liên đoàn đã bổ sung thêm tạp dề thuế thứ hai đi kèm với các hình phạt nghiêm khắc nếu vi phạm. Nếu các đội vượt qua tạp dề thứ hai, được đặt ở mức cao hơn mức thuế khoảng 17,5 triệu đô la, họ sẽ không thể giao dịch lượt chọn đầu tiên của mình sau bảy năm. Đó là ngoài việc không thể sử dụng quyền miễn trừ cấp độ trung bình để thu hút người chơi sau khi vượt qua tạp dề thuế đầu tiên.

Về cơ bản, quy tắc này được đưa ra để ngăn các đội chi số tiền khổng lồ cho đội hình của họ, giống như Warriors. Và mặc dù liên đoàn sẽ không bao giờ nói rằng Golden State là lý do khiến quy tắc mới này tồn tại, nhưng đã có những thành viên của văn phòng Warriors cho rằng quy tắc này nhằm ngăn cản thành công của họ.

“Tôi nghĩ trước hết cho Joe [Lacob] và toàn bộ nhượng quyền thương mại là một lời khen ngợi”, tổng giám đốc Warriors Mike Dunleavy Jr. nói trên The Athletic NBA Show. “Họ đặt ra các quy tắc để ngăn cản bạn thành công và tôi nghĩ đó là cách mà một số người trong chúng tôi, chắc chắn là Joe đã nhìn nhận. Những tác động tài chính có thể ngăn cản chúng tôi đạt đến một mức độ nhất định.”

Dunleavy, người được thuê vào tháng 6 để tiếp quản Bob Myersngoài ra tiếp tục đề cập đến rằng quy định nghỉ giải lao mới Thông báo của NBA dường như cũng đang nhắm đến các đội như Warriors, những đội có lịch sử sắp xếp các cầu thủ ngôi sao một cách chiến lược để bảo vệ cơ thể của họ. Bắt đầu từ mùa giải này, các đội sẽ bị phạt nếu loại bỏ hai hoặc nhiều cầu thủ cấp All-Star trong cùng một trò chơi vì lý do quản lý tải.

“Phần còn lại cũng có một ít, có vẻ như nó nhắm vào một danh sách tương tự như danh sách của chúng tôi,” Dunleavy nói. “Vì vậy tôi nghĩ trước hết bạn hãy coi đó là một lời khen. Giống như Kareem [Abdul-Jabbar] khi họ thoát khỏi cú dunk [of college basketball]vì vậy bạn cần phải để nó ngấm trước. ‘Được rồi, chúng tôi đang làm điều gì đó đúng đắn.'”

Chúng ta đã thấy các quy định mới về thuế xa xỉ ảnh hưởng như thế nào đến việc xây dựng đội hình, đặc biệt là với Golden State. Mùa hè này, Warriors đã rút khỏi giao dịch gửi Jordan Poole, 24 tuổi, đến Washington Wizards để đổi lấy Chris Paul, người vừa được chuyển đến DC từ Phoenix Suns. Mối quan hệ của Poole được cho là một phần lý do khiến Warriors thực hiện giao dịch này, vì người bảo vệ này sẽ kiếm được 123 triệu đô la trong bốn mùa giải tới. Để so sánh, trong khi Paul đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp và kiếm được 30,8 triệu đô la trong mùa giải này, thì 30 triệu đô la của anh ấy cho mùa giải tiếp theo không được đảm bảo. Vì vậy, nếu mọi việc không suôn sẻ, Golden State có thể cắt giảm Paul và nhường chỗ cho mùa hè tới.

Đó là một động thái tài chính thông minh của Warriors, đội một lần nữa chứng tỏ mình là một bước tiến ngay cả khi có các quy định mới nhằm hạn chế chi tiêu của họ. Nhưng từ quan điểm đội hình, chúng ta sẽ phải xem động thái này sẽ diễn ra như thế nào. Paul có thể là người bảo vệ điểm dự phòng lý tưởng cho Curry, cho phép anh ta nghỉ ngơi trong thời gian dài hơn mà không sợ hành vi phạm tội của Golden State sụp đổ nếu không có anh ta. Đây là rủi ro đầu tiên mà Warriors gặp phải trong thế giới mới này của tạp chí thuế thứ hai và nếu điều đó thành công, khi Paul hợp tác với Warriors hoặc Golden State mở khóa không gian giới hạn hữu ích cho mùa hè tới, họ có thể quay trở lại lại cường điệu hóa việc vận hành hệ thống theo hướng có lợi cho họ.