những hình ảnh đẹp

Tương lai của Chris Paul với Phoenix Suns đã nóng lên kể từ trận thua ở vòng hai trước Denver Nuggets. Hợp đồng của Paul chỉ được đảm bảo một phần, với 15 triệu đô la trong số tiền lương 30,8 triệu đô la của anh ấy sẽ được giữ lại nếu anh ấy được miễn. Các báo cáo ban đầu về sự phản đối này chỉ ra rằng Mặt trời đã lên kế hoạch làm điều đó, nhưng Mặt trời đã bác bỏ những tuyên bố đó và số phận của Paul vẫn chưa được giải quyết.

Nếu tùy thuộc vào Paul, anh ấy muốn tìm cách ở lại với Mặt trời. “Tôi không muốn ở bất cứ nơi nào khác,” Paul nói với NBC 12 ở Phoenix. “Bạn không bao giờ nghe thấy tôi đến và nói rằng tôi không muốn ở đây, bạn biết ý tôi là gì. Nhưng tôi hiểu hoạt động kinh doanh của giải đấu này, sự năng động hay bất cứ điều gì. Vì vậy, chúng ta hãy xem.”

Ngay bây giờ, Mặt trời có bốn lựa chọn thực tế:

  • Họ có thể trao đổi Paul, hoặc như một mức lương phù hợp trong một thỏa thuận cho một cầu thủ tên tuổi, hoặc với một đội có kế hoạch từ bỏ anh ấy.
  • Họ chỉ có thể giữ Paul ở mức tối đa là 30,8 triệu đô la.
  • Họ có thể từ bỏ Paul và cố gắng tái ký hợp đồng với anh ấy, điều này sẽ đặt số tiền giới hạn mới của anh ấy bằng bất kể mức lương mới của anh ấy là bao nhiêu cộng với 15 triệu đô la tiền chết. Thông qua phương pháp này, Suns có thể trả cho Paul tổng cộng tới 27,2 triệu đô la: 15 triệu đô la tiền lương chết cộng với 12,2 triệu đô la ngoại lệ cấp trung cho người không phải nộp thuế, giả sử Suns có thể ở dưới tạp dề thuế xa xỉ đầu tiên.
  • Họ có thể từ bỏ Paul và kéo dài mức lương còn lại của anh ấy trong 5 mùa giải, điều này sẽ giảm con số giới hạn của anh ấy xuống còn khoảng 3,2 triệu đô la cho mùa giải tới. Tuy nhiên, nếu Suns từ bỏ và kéo dài Paul, họ sẽ không được phép tái ký hợp đồng với anh ấy.

Paul đã dẫn dắt Suns đến trận Chung kết vào năm 2021, nhưng Suns hiện tại có thể là cơ hội tốt nhất để anh ấy giành chức vô địch. Phoenix đã có được Kevin Durant vào thời hạn giao dịch và với việc Devin Booker đạt được thành công của anh ấy, Suns dự kiến ​​​​sẽ nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích tại Hội nghị phương Tây vào mùa giải tới. Tuy nhiên, Paul hiện đã 38 tuổi. Anh ấy đã sa sút đáng kể kể từ mùa Chung kết năm 2021 đó và Suns có một đội hình rất mỏng. Nếu con đường duy nhất của họ để lấp đầy phần còn lại của đội liên quan đến việc chuyển hợp đồng của anh ấy, họ sẽ xem xét điều đó bất kể anh ấy muốn gì.