SỰ HÀI LÒNG

Chủ sở hữu NFL đã thông qua luật cho phép các đội có tiền vệ thứ ba hoạt động trong những ngày thi đấu sẽ không được tính vào các vị trí trong danh sách có sẵn của họ, như đã xác nhận bởi Người trong cuộc của CBS Sports NFL Jonathan Jones.

Theo quy định mới, các đội có thể chỉ định một tiền vệ khẩn cấp có thể được kích hoạt nếu hai tiền vệ đầu tiên của đội bị thương hoặc không đủ điều kiện. Một tiền vệ khẩn cấp phải ra khỏi trò chơi Nếu nhân viên y tế cho phép một trong những tiền vệ bị thương trở lại thi đấu. Tiền vệ khẩn cấp lại đủ điều kiện để thi đấu trong trường hợp khẩn cấp khác.

Hơn nữa, một đội không thể sử dụng tiền vệ khẩn cấp nếu ba tiền vệ đã có trong danh sách ngày thi đấu đang hoạt động.

Quy định được thông qua chưa đầy bốn tháng sau 49ers bị ép buộc chuyển sang chạy lùi Christian McCaffrey để chơi tiền vệ trong trò chơi NFC Championship. McCaffrey đã cố gắng thực hiện một đường chuyền sau khi Brock Purdy và Josh Johnson bị thương trong trận thua 31-7 của San Francisco tại Philadelphia.

NFL trước đây có quy tắc quý thứ ba từ năm 1991-2010. Vào thời điểm đó, mọi đội đều được phép mặc đồng phục hậu vệ thứ ba khẩn cấp. Nếu một tiền vệ thứ ba tham gia trò chơi trong ba phần tư đầu tiên, thì hai tiền vệ còn lại của họ sẽ bị cấm tham gia lại trò chơi.

Jacob Eason, tiền vệ tập luyện của đội 49ers mùa trước, có khả năng đã tham gia trò chơi tiêu đề NFC năm ngoái nếu San Francisco có tùy chọn sử dụng tiền vệ thứ ba. Mặc dù nó có thể sẽ không thay đổi kết quả, nhưng ít nhất nó sẽ mang lại cho 49ers một tiền vệ thực sự thay vì phải chuyển sang McCaffrey.

“Không biết có người thứ ba không [helped]nhưng sẽ tốt hơn là ở trong tình trạng hoang dã trong phần còn lại của trò chơi,” 49ers GM John Lynch nói, thông qua NBC Sports.

Mặc dù họ không phải là những người được hưởng lợi từ điều đó vào năm ngoái, nhưng 49ers có thể cảm thấy an ủi khi truyền cảm hứng cho các quy định đã được thông qua sẽ làm giảm khả năng xảy ra một trận tranh chức vô địch khác mà một tiền vệ buộc phải chơi dưới trung tâm.