Tại cuộc họp báo kết thúc mùa giải hôm thứ Năm, chủ tịch Boston Celtics, Brad Stevens, cho biết ông không thể bình luận cụ thể về chi tiết hợp đồng và khả năng gia hạn, nhưng cho biết ông “không có gì ngoài những cuộc trò chuyện tuyệt vời” với Jaylen Brown và muốn đôi cánh All -NBA ở lại. nhượng quyền thương mại.

“Tôi có thể nói chắc chắn rằng chúng tôi muốn Jaylen ở đây,” Stevens nói. “Và anh ấy là một phần quan trọng của chúng tôi. Và chúng tôi tin tưởng vào anh ấy và tôi cảm ơn anh ấy.”

Stevens tiếp tục ca ngợi Brown và Jayson Tatum về cách họ xử lý cả thắng lẫn thua.

“Khi họ thành công, họ quay lại làm việc,” Stevens nói. “Và khi họ bị đánh bại, họ thừa nhận điều đó và họ quay trở lại làm việc. Vì vậy, tôi biết đó là những gì họ đang làm. Và điều đó thật khó tìm.”

Sau trận thua 103-84 của Boston trong Ván 7 của trận chung kết Hội nghị miền Đông vào thứ Hai, Brown nói rằng anh ấy và đội đã “thất bại”, nói thêm rằng anh ấy đã có “một trận đấu tồi tệ khi đội của tôi cần tôi nhất”, khi Tatum bị bong gân mắt cá chân. . mắt cá chân trong lần sở hữu đầu tiên. Brown có 19 điểm khi bắn 8 ăn 23, bỏ lỡ 8 trong số 9 lần thực hiện 3 điểm, chỉ thực hiện được 2 quả ném phạt và có 5 pha kiến ​​​​tạo và 8 lần chuyển hướng trong trận thua cuối mùa giải. Trong trận thua của Celtics trước Heat, Brown ghi trung bình 17,3 điểm khi bắn 36,9%, với tổng cộng 15 pha kiến ​​​​tạo và 19 lần chuyển hướng, bỏ lỡ 26 trong tổng số 29 lần ghi 3 điểm.

Tuy nhiên, Brown đã chơi tốt hơn nhiều trong trận thắng Boston, và trước tất cả những điều đó, anh ấy đã có một mùa giải thường xuyên rất tốt. Với việc sử dụng nhiều hơn bao giờ hết, anh ấy ghi trung bình 22,7 điểm khi bắn đúng 57%, cộng với 5,6 lần bật lại, 3,4 lần hỗ trợ, 3,3 lần quay đầu và 1,1 lần đánh cắp trong 37,6 phút. Sẽ thật tuyệt nếu số pha kiến ​​​​tạo cao hơn và tỷ lệ luân chuyển thấp hơn, nhưng Brown đã lần đầu tiên trở thành đội All-Star và quan trọng hơn là trở thành Đội thứ hai của All-NBA.

Vinh dự thứ hai khiến anh ấy đủ điều kiện để ký hợp đồng gia hạn supermax vào tháng 7, nếu Celtics đề nghị anh ấy một lần. Một hợp đồng như vậy sẽ bắt đầu từ khoảng 49 triệu đô la và trả cho Brown hơn 285 triệu đô la trong 5 năm.

“[Brown] đã có một năm tuyệt vời,” Stevens nói. “Năm toàn NBA. Anh ấy là một phần quan trọng của chúng tôi trong tương lai, trong mắt chúng tôi.”

Thỏa thuận thương lượng tập thể mới của NBA đi kèm với các hình phạt khắc nghiệt hơn đối với các đội liên quan đến thuế xa xỉ, bắt đầu từ mùa giải 2024-25. Gia hạn của Brown sẽ không bắt đầu cho đến mùa giải đó và về mặt lý thuyết, Boston có thể thực hiện một thỏa thuận và tránh hoàn toàn thuế xa xỉ vào năm 2023-24, nhưng điều đó sẽ yêu cầu giảm lương và cho phép Grant Williams, người sẽ là đại lý tự do bị hạn chế, đi bộ.

Tuy nhiên, việc ký hợp đồng với Brown với supermax gần như chắc chắn sẽ khiến Celtics trở thành một đội đánh thuế vào năm 2024-25, và từ đó họ sẽ nằm trong số các đội thể dục dụng cụ cố gắng vượt qua “tạp dề thứ hai” đáng sợ. Tatum cũng đã tham dự All-NBA trong mùa giải này, vì vậy anh ấy sẽ đủ điều kiện vào mùa hè năm 2024 để ký hợp đồng với supermax dự kiến ​​khoảng 295 triệu đô la trong 5 năm.

Stevens nói: “Mỗi đội đều phải đưa ra những quyết định khó khăn hàng năm. “Phải không? Nhưng xét cho cùng, chúng tôi yêu nền tảng của mình, chúng tôi yêu cốt lõi của mình, và đó là trọng tâm và ưu tiên của chúng tôi.”