những hình ảnh đẹp

Jean-Michel Aulas đã từ chức chủ tịch của Olympique Lyonnais vào thứ Hai sau 36 năm phụ trách câu lạc bộ tại Ligue 1. Người Pháp nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ vào năm 1987 và đã dẫn dắt CV giành được bảy danh hiệu Championnat liên tiếp, đây vẫn là kỷ lục về số lần vô địch liên tiếp ở Pháp. Aulas, hiện 74 tuổi, đã được thay thế làm ông chủ câu lạc bộ bởi John Textor và nhóm Eagle Football Holdings của ông, những người đã trả 11 triệu đô la được báo cáo để thực hiện những thay đổi ngay bây giờ.

“Trong cuộc họp được tổ chức vào ngày 5 tháng 5 năm 2023, Hội đồng quản trị của OL Groupe đã bổ nhiệm ông John Textor làm Chủ tịch Hội đồng quản trị có hiệu lực từ ngày 5 tháng 5 năm 2023 và cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ giám đốc của ông, theo Ông Jean-Michel Aulas giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận CV Groupe Giám đốc điều hành,” đọc tuyên bố chính thức. “Ông John Textor cũng được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của OL Groupe có hiệu lực từ ngày 5 tháng 5 năm 2023 trong thời gian tạm thời, đồng thời xác định và bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới. Ông Jean-Michel Aulas sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch danh dự.”

Ban đầu, supremo lâu năm của Les Gones dự kiến ​​​​sẽ ở lại vị trí này trong ba năm bất chấp thỏa thuận của Mỹ kết thúc vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, Lyon lại gặp khó khăn trong mùa giải này dưới thời Aulas và quyết định được đưa ra sau chiến thắng ngược dòng 5-4 đầy hoang dã qua Montpellier HSC. CV không được đảm bảo đủ điều kiện tham gia cuộc thi UEFA năm tới và đã có dấu hiệu cho thấy Aulas và Textor là những người bạn cùng phòng khó chịu.

Huy chương lớn cuối cùng của Lyon đến vào năm 2012 với danh hiệu Coupe de France thứ năm nhưng thành công khó đến gần hơn mặc dù một số sinh viên tốt nghiệp học viện trẻ ấn tượng. Aulas cũng đưa câu lạc bộ lên bản đồ với một đội nữ thống trị, kỷ lục 15 lần vô địch Pháp cũng như 8 lần vô địch UEFA Women’s Champions League. CV, đội vừa vào bán kết Champions League 2020, cũng là của hiếm ở Pháp khi họ niêm yết trên sàn chứng khoán, điều này làm tăng thêm áp lực tài chính khi đội không thi đấu ở châu Âu.

“OL Groupe chân thành cảm ơn ông Jean-Michel Aulas vì sự cam kết và cống hiến không ngừng nghỉ của ông cho Olympique Lyonnais trong hơn ba thập kỷ, trong đó đã giành được hơn 50 danh hiệu cho cả đội nam và nữ,” thông báo cho biết thêm. “OL Groupe tự hào có thể tiếp tục được hưởng lợi từ chuyên môn và sự hướng dẫn của ông Jean-Michel Aulas. Tất cả các bên liên quan đều biết ơn về cam kết và phẩm chất lãnh đạo của ông đã giúp câu lạc bộ trở thành một thế lực mạnh trong bóng đá châu Âu cho cả hai nam và nữ . Ưu tiên của Chủ tịch, Giám đốc điều hành mới và Hội đồng quản trị là củng cố vị thế của Olympique Lyonnais trên sân khấu bóng đá toàn cầu, phù hợp với tham vọng cao nhất trong lịch sử lừng lẫy của nó.”

Bất chấp sự thiếu thành công của Lyon kể từ khi Paris Saint-Germain tiếp quản Qatar, Aulas ra đi với tư cách là một trong những vị chủ tịch huyền thoại nhất của bóng đá Pháp. Cô ấy cũng không có khả năng rời khỏi cuộc chơi hoàn toàn vì Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) đang tận dụng nó trong thời gian gần đây để định hình một môn thể thao nữ chuyên nghiệp hơn trong nước. Aulas cũng là một nhân vật có ảnh hưởng trong việc bổ nhiệm Herve Renard gần đây làm huấn luyện viên trưởng của Les Bleues trước thềm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 vào mùa hè này.

Aulas không chỉ để lại di sản danh hiệu tại Lyon, mà ông còn giám sát sự hồi sinh của hệ thống học viện được cho là tốt nhất của Pháp và việc tạo ra địa điểm Sân vận động Groupama hiện đại. OL Groupe mà Aulas thành lập cũng coi NWSL’s OL Reign là một phần tài sản được Textor’s Eagle Holdings mua lại. Ngôi sao của Lyon đã như thế nào Chủ nhân Quả bóng Vàng hiện tại của Real Madrid, Karim Benzema đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Aulas tạm thời những người khác như Hatem Ben Arfa đã chỉ trích anh ta trên đường ra.