những hình ảnh đẹp

Huấn luyện viên của Denver Nuggets, Michael Malone, không hài lòng với nỗ lực của đội trong trận thua 111-108 trước Miami Heat vào đêm Chủ nhật trong Trận 2 của Vòng chung kết NBA 2023. Malone không mong đợi đội của mình thi đấu với nguồn năng lượng cần thiết, và anh ấy đã công khai bày tỏ sự thất vọng của mình sau trận đấu.

“Hãy nói về nỗ lực,” Malone nói với các phóng viên. “Đây là NBA Finals. Chúng tôi nói về nỗ lực. Đó là mối quan tâm lớn của tôi. Các bạn có thể nghĩ rằng tôi chỉ đang bịa ra một số cốt truyện sau Ván 1 khi tôi nói rằng chúng tôi đã chơi không tốt. Chúng tôi đã chơi không tốt.”

“Tối nay, đội hình xuất phát bắt đầu trận đấu, đó là 10-2 Miami. Đầu hiệp ba, họ ghi được 11 điểm trong [just over two minutes]. Chúng tôi có những người rất công bằng, hoặc cảm thấy tồi tệ khi không thực hiện cú sút nào hoặc nghĩ rằng họ có thể bật hoặc tắt nó — đây không phải là giai đoạn tiền mùa giải, đây không phải là mùa giải thông thường. Đây là trận chung kết NBA. Điều đó, đối với tôi, thực sự khó hiểu, bực bội.”

Malone chỉ ra rằng đầu quý IV là thời điểm mọi thứ thực sự bắt đầu đi xuống phía nam đối với Denver. Heat đã vượt qua Nuggets với tỷ số 13-2 để bắt đầu hiệp đấu, với người bảo vệ dự bị Duncan Robinson đóng góp 10 điểm trong số đó. Khi mọi chuyện kết thúc, Heat đã vượt qua Denver với tỷ số 36-25 trong hiệp thứ tư, và đó là một yếu tố quan trọng quyết định.

Đây là trận thứ hai liên tiếp Miami vượt qua Denver với hai con số trong 12 phút thi đấu cuối cùng, và điều đó rõ ràng khiến Malone lo lắng.

“Họ bắt đầu hiệp 4 với tỷ số 13-2,” Malone nói. “Đối với tôi, các bánh xe thực sự không hoạt động khi bắt đầu quý thứ tư đó. Họ có được bất cứ thứ gì họ muốn, 3 giây, bố trí và điều đó cho phép họ một lần nữa ngồi lại trong khu vực tấn công của mình, làm chậm trận đấu và chúng tôi đã gặp khó khăn. để có được các điểm dừng — và sau đó chúng tôi gặp khó khăn trong việc ném rổ ở đầu bên kia. Khả năng phòng ngự của chúng tôi phải tốt hơn rất nhiều. Đó là hai hiệp 4, Ván 1 và Ván 2, khi hàng phòng ngự ở hiệp 4 của chúng tôi đã biến mất.”

Tuy nhiên, các vấn đề của Denver không chỉ giới hạn ở khung hình cuối cùng. Ngay từ đầu, họ đã không gắn bó chặt chẽ như mong đợi vì họ đã mắc phải một số sai sót trong giao tiếp dẫn đến bỏ sót nhiệm vụ và phạm sai lầm chỉ trong quý đầu tiên. Miami đã có thể sút gần 50% từ cự ly 3 điểm trong cuộc thi và một phần của thành công đó là kết quả trực tiếp của sự cố hàng thủ của Denver.

“Miami đến đây và chơi trội hơn chúng tôi,” Malone nói. “Và cho đến nay, chúng tôi đang là trận đấu vô kỷ luật nhất trong 16 hoặc 17 trận đấu loại trực tiếp này. Quá nhiều sự cố. Họ đang khai thác mọi sự cố và ghi bàn của chúng tôi. Nếu chúng tôi cố gắng đi xuống đó và giành lại quyền kiểm soát điều này loạt trận và giành lại vị trí dẫn đầu trên sân nhà, chúng tôi phải vượt qua Miami, điều mà chúng tôi đã không làm được tối nay, và kỷ luật của chúng tôi phải được đưa ra khỏi bảng xếp hạng.”

Denver có thể là một đội tài năng hơn Miami trên lý thuyết, nhưng các trận đấu không phải là chiến thắng trên lý thuyết, và Heat đã chứng minh qua các vòng loại trực tiếp này rằng họ là đội rất kiên cường điều đó sẽ không đi xuống nếu không có một cuộc chiến nghiêm túc. Sau khi thua ván đầu tiên, Heat đã thi đấu với cường độ cao hơn trong ván 2 và họ đã có thể đáp trả. Bây giờ đến lượt Denver cố gắng làm điều tương tự.