những hình ảnh đẹp

Mùa giải trước, Los Angeles Clippers đã trải qua chuỗi trận thua ngay sau khi bổ sung thêm cựu hậu vệ MVP (Russell Westbrook). Trong một nỗ lực tuyệt vọng để lật ngược tình thế mùa giải, họ phải đối mặt với Memphis Grizzlies thiếu người trên sân nhà, người đang vắng mặt, cùng với những người khác, người bảo vệ điểm ngôi sao Ja Morant. Grizzlies đã dẫn trước hai con số để mở đầu hiệp 4, nhưng cuộc biểu tình dữ dội của Clippers đã dẫn đến chiến thắng dẫn trước giúp họ trở lại đúng hướng. Họ kết thúc mùa giải với tỷ số 11–6, và nếu không vì chấn thương, họ có thể đã gây ra một số tiếng ồn ở giai đoạn sau mùa giải.

Vào Chủ nhật, Los Angeles Clippers cũng rơi vào tình thế tương tự. Họ bước vào trận mở tỷ số trên sân nhà trước Grizzlies với tỷ số 0-3 kể từ khi đổi lấy cựu bảo vệ MVP James Harden. Giống như những gì họ đã làm ở mùa giải trước, Grizzlies không có Morant và một số cầu thủ đóng vai trò, và giống như họ đã làm ở mùa giải trước, Grizzlies đã dẫn trước hai con số khi bước vào hiệp 4. Clippers đã cố gắng xóa bỏ mức thâm hụt như họ đã làm ở mùa giải trước, sử dụng tỷ số 16-5 để bắt đầu hiệp 4 và kết thúc trận đấu với tỷ số 84.

Thật không may, sự tương đồng đối với Clippers chỉ dừng lại ở đó. Desmond Bane đã ghi được chín điểm quan trọng và các cầu thủ dự bị David Roddy và Bismack Biyombo đã thực hiện những pha chơi lớn ở gần vòng cấm để đảm bảo chiến thắng 105-101 của Grizzlies, chỉ là trận thứ hai trong mùa giải của họ. Clippers thất thủ với tỷ số 0-4 trước Harden. Giờ đây, với chuyến hành quân đến Denver đang sắp diễn ra, Clippers đang phải đối mặt với khởi đầu 0-5 giống như họ đã trải qua với Westbrook mùa trước.

Harden đã phải vật lộn rất nhiều trong trận thua Clipper thứ tư. Anh sút 4/12 quả, ghi 11 điểm, 4 rebound và 3 kiến ​​tạo, nhưng đáng lo ngại hơn, Clippers đã thua 29 phút anh thi đấu với 28 điểm và thắng 19 phút anh ngồi với 24. Qua 4 trận, Clippers đã mất đi số phút của Harden với 67 con mắt Trong tất cả các phút còn lại của mùa giải này, họ đã hơn đối thủ tới 85 điểm.

Huấn luyện viên Ty Lue của Clippers nhấn mạnh toàn đội cần Harden ích kỷ sau trận thua. “Cứ chơi, làm việc của mình đi” Lue tới các phóng viên sau cuộc chơi. “Nếu bạn làm quá nhiều, chúng tôi sẽ nói với bạn.” Khi Clippers hạ cánh Harden, họ đặt kỳ vọng rằng anh sẽ chơi theo cách đó. “Tôi không phải là người chơi hệ thống, tôi là hệ thống,” Harden nói. Anh ấy thực hiện trung bình 9 cú sút trong 31 phút mỗi trận với tư cách là Clipper. Với những điểm yếu trong phòng ngự, Harden sẽ cần phải là một cầu thủ tấn công xuất sắc để bù đắp cho những phút giây nặng nề.

Tuy nhiên, đó chỉ là bốn trò chơi. Một phần lợi thế của việc giao dịch với Harden vào tháng 10 thay vì chơi khó về giá và có được anh ấy vào cuối mùa giải là Clippers sẽ có nhiều thời gian để cố gắng tìm ra cách anh ấy phù hợp với đội hình của họ. Nhưng cho đến nay, việc buôn bán vẫn là một thảm họa. 76ers chưa thua kể từ khi giao dịch với Harden, còn Clippers thì bất phân thắng bại. Nếu trận đấu trên sân nhà với Morant-less Grizzlies không đủ để giúp Clippers đi tiếp, thật khó để nói điều gì sẽ xảy ra.