Dallas Cowboys đã đáp ứng hai trong số những nhu cầu lớn nhất của họ trong mùa giải này, lấp đầy khoảng trống của họ ở vị trí số 1 trên toàn bộ máy thu. 2 và góc số. 2 bên cạnh máy thu rộng Pro Bowl CeeDee Lamb và hậu vệ cánh Pro Bowl Trevon Diggs cùng với Brandin Cooks và Stephon Gilmore. Lỗ hổng rõ ràng về phía Lamb sau khi Amari Cooper được giao dịch với Cleveland Browns đã nhận được rất nhiều sự quan tâm xứng đáng, nhưng việc Gilmore đến giao dịch từ Indianapolis Colts trong mùa giải này có thể có tác động tương tự, nếu không muốn nói là nhiều hơn, đối với Diggs và hàng thủ của Cowboys . Gilmore, Cầu thủ phòng thủ xuất sắc nhất năm 2019 của NFL và là Vận động viên ném bóng chuyên nghiệp năm lần, đã tìm thấy nguồn năng lượng mới khi bước vào mùa giải NFL thứ 12 nhờ gia nhập đơn vị phòng thủ được ca tụng của Dallas.

“Chắc chắn,” Gilmore nói, thông qua DallasCowboys.com, khi được hỏi về việc lấy lại vóc dáng sau khi là Cao bồi Dallas. “Bất cứ khi nào bạn đến một nơi mới, nó giống như một luồng không khí trong lành, một cơ hội mới và [we’ve] có một số cầu thủ trẻ giỏi. Họ luôn giúp bạn tiếp tục, vì vậy tôi rất mong chờ cơ hội đó.”

Anh ấy đã có mặt và tham gia vào các hoạt động thường xuyên của đội trong vài tuần qua, điều chỉnh theo hệ thống của điều phối viên phòng thủ Dan Quinn. Kết thúc chặt chẽ lâu năm đã sử dụng thời gian nghỉ giải lao để bắt kịp với vở kịch trước khi tăng tốc tối đa trong trại huấn luyện.

Gilmore nói: “Chỉ cần tinh thần và tìm hiểu trò chơi cũng như tìm hiểu xem đồng đội của bạn sẽ ở đâu, học các thuật ngữ và những thứ tương tự, đồng thời cố gắng thực hiện. “Bạn chưa thể thi đấu, vì vậy, nhưng hãy cố gắng làm tất cả những việc khác của chúng ta để sẵn sàng cho trại huấn luyện. Tôi rất phấn khích. Và Quinn là một huấn luyện viên tuyệt vời. Họ đã có một hàng phòng ngự tuyệt vời vào năm ngoái. Tôi chỉ đang cố gắng để mang khả năng thể thao của tôi vào đội và thực hiện các pha tấn công cho hàng phòng ngự bởi vì điều đó đã tốt rồi – chỉ cố gắng làm cho họ tốt hơn.”

Như Gilmore đã nói, khả năng phòng thủ của Cowboys nói chung là rất tuyệt vời, xếp thứ năm trong NFL về khả năng ghi điểm phòng ngự (20,1 điểm cho phép mỗi trận) và thứ tám về khả năng chuyền bóng (200,9 yard mỗi trận). Tuy nhiên, rõ ràng có một nhu cầu đối với anh ấy và mức độ phủ sóng 81,1 Pro Football Focus của anh ấy, cao thứ chín trong số các góc NFL vào năm 2022 để làm cho giải phụ tốt hơn. Dallas và Diggs đã phát triển mạnh về phạm vi bao phủ của khu vực vào mùa giải trước, cho phép xếp hạng người chuyền bóng thấp nhất trong NFL khi khu vực đang chạy (74,8). Tuy nhiên, đơn vị cho phép xếp hạng người chuyền bóng cao thứ hai trong toàn bộ giải đấu về độ bao phủ của người đàn ông (119,4), gần như vượt qua xếp hạng người chuyền bóng kém nhất 119,5 của NFL do Carolina Panthers cho phép.

Cao bồi vượt qua phòng thủ thông qua bảo hiểm
Mùa giải 2022, bảng xếp hạng NFL

Khu vực đàn ông

Hoàn thành toàn bộ

63,1% (thứ 2)

65,2% (thứ 31)

Số thước chuyền/Số lần thử

6.4 (thứ 3)

8.6 (thứ 30)

Cho phép Touchdown vượt qua

6 (T-5th)

15 (T-28)

đường tắt

11 (T-9)

3 (T-9)

Xếp hạng hành khách được phép

74,8 (đầu tiên)

119,4 (thứ 31)

* Vùng bao phủ của Cowboys chạy trên 69% số lần chụp nhanh (tỷ lệ cao thứ 18 trong NFL), mức độ phù hợp của người đàn ông trên 27,2% số lần chụp nhanh (tỷ lệ cao thứ 9 trong NFL)

“Tôi nghĩ tôi vẫn có thể chơi nếu bạn xem phim từ năm ngoái, bạn sẽ thấy điều đó,” Gilmore nói trong tháng năm. “Năm ngoái là năm ngoái, mỗi năm bạn phải lật trang và chứng tỏ bản thân mỗi năm, đó là cách tôi nhìn nhận nó. Bạn trải qua điều gì đó [injuries] trong sự nghiệp của bạn, và bạn phải chiến đấu để vượt qua nó. Bây giờ tôi cảm thấy tốt khi chạy xung quanh, đây là điều tốt nhất tôi cảm thấy trong hai, ba năm qua. Tôi đang mong chờ mùa giải và chơi như bình thường.”

Với những lĩnh vực cần cải thiện rõ ràng, Diggs, người được biết đến với khả năng đánh chặn nhiều hơn là khả năng bao quát ổn định vào đầu sự nghiệp ba năm của mình, đã dựa vào IQ bóng đá của Gilmore một cách khôn ngoan trong mùa giải này.

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy [Stephon Gilmore] rất nhiều,” Diggs nói trong tháng năm. “Tôi đã nói chuyện với anh ấy kể từ khi tôi tham gia giải đấu, luôn hỏi anh ấy những câu hỏi kể từ khi tôi mới bắt đầu. Bây giờ tôi đã có anh ấy trong đội của mình, vì vậy tôi có thể bẫy anh ấy ở đó. [The main things we talk about now are] làm thế nào để duy trì sự nhất quán và làm thế nào để làm chậm trận đấu hơn bởi vì anh ấy chơi theo chuyển động chậm, nhưng nó thực sự rất nhanh. Anh ấy rất thông minh và chơi bóng giỏi, giống như anh ấy đi trên mặt nước bởi vì anh ấy làm cho nó trông thật dễ dàng. Tôi muốn học cách làm điều đó và đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới.”

Có rất nhiều sự phấn khích dành cho hàng thủ của Dallas với việc Diggs hào hứng xếp hàng cùng Gilmore, và bản thân Gilmore đang đếm ngược từng ngày cho đến khi anh ấy khoác lên mình bộ đồng phục của đội bóng yêu thích suốt đời của mình trong mùa giải thường niên 2023.

Gilmore nói: “Cả gia đình tôi đều là những người hâm mộ Cowboys, vì vậy, khi họ biết tin, tất cả chúng tôi đều rất phấn khích. “Tôi rất hào hứng [because] Tôi đã là một người hâm mộ Cowboys cả đời, lớn lên như một đứa trẻ. Bố tôi, anh họ tôi, tôi đã nói với chú tôi rằng tôi có một bất ngờ dành cho ông ấy. Anh ấy rất phấn khích. … Tôi rất nóng lòng được biểu diễn trong bộ đồng phục Cowboys này.”

Nếu một trong những quả phạt góc hay nhất trong thập kỷ qua có thể tạo ra ảnh hưởng như một quả phạt góc số 1. 2 cao và là người cố vấn khôn ngoan cho Diggs, việc mua lại Gilmore có thể là một trong những động thái tốt nhất của mùa giải 2023.