những hình ảnh đẹp

Chúng ta vẫn còn đủ sớm trong sự nghiệp của hiện tượng Victor Wembanyama của San Antonio Spurs để anh ấy có thể thiết lập các cột mốc quan trọng trong sự nghiệp hàng tuần, nếu không muốn nói là hàng đêm. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể ăn mừng thành tích của một trong những cầu thủ bóng rổ có triển vọng tốt nhất mà chúng ta từng thấy.

Với chiều cao 7 foot 4, Wembanyama đã thể hiện kho vũ khí tấn công của mình khi ghi được 38 điểm cao nhất trong sự nghiệp trong chiến thắng hôm thứ Năm trước Phoenix Suns. Và anh ấy đã làm gì cho một bản encore? Ra sân và có một sự nghiệp xuất sắc nhất khác trong trận thua 123-116 trong hiệp phụ hôm Chủ nhật trước Toronto Raptors – lần này là ở hàng thủ.

Wembanyama lần đầu tiên cản phá được 5 cú đánh trong sự nghiệp non trẻ của mình, vượt qua mốc 4 set trước đó trong chiến thắng hôm thứ Ba trước Phoenix. Đó không chỉ là số khối ấn tượng của Wembanyama. Hãy nhìn cách anh ấy chặn OG Anunoby theo đúng nghĩa đen khi anh ấy cố gắng vượt qua sải cánh dài 8 foot của Wembanyama.

Vẻ mặt của Wembanyama khi anh ấy thu bóng đã nói lên tất cả. “Sao ngươi dám thử ta hả nhóc?” (Anunoby cao 6 foot-7, chỉ để bạn có cảm giác về tỷ lệ). Anunoby gần như không nói nên lời khi được hỏi về trận đấu sau trận đấu, cười và liên tục châm biếm: “Anh ấy cao quá”.

Tuy nhiên, có lẽ ấn tượng hơn cả những pha cản phá bóng trong sơn như thế là nỗ lực phòng ngự của Wembanyama ở vòng cấm. Anh ta lại trở thành nạn nhân của Anunoby sau đó trong trò chơi, lần này là nhờ quả phạt góc 3 điểm, thu hẹp khoảng cách rất lớn chỉ trong một phần nghìn giây. Anh ta cũng ép hai quả bóng bay từ những người bắn 3 điểm trong một lần sở hữu, sử dụng chiều dài của mình để thay đổi các cú đánh theo cách mà hầu hết con người không thể làm được.

Bộ kỹ năng tấn công của Wembanyama sẽ thu hút được nhiều sự chú ý, nhưng con đường nhanh nhất để anh ấy giành chiến thắng là ở khâu phòng thủ, nơi anh ấy có tiềm năng nhanh chóng trở thành người tạo ra sự khác biệt trong thế hệ. Một trận đấu mang tính chất nghề nghiệp như Sunday’s chỉ nhấn mạnh điều đó và bạn có thể đặt cược rằng Wembanyama sẽ sớm phá vỡ dấu ấn cá nhân của mình.