những hình ảnh đẹp

Trung tâm Philadelphia 76ers Joel Embiid đã “bất ngờ” trước quyết định của đội huấn luyện viên cứu hỏa Doc Riverschủ tịch Daryl Morey cho biết trong cuộc họp báo kết thúc mùa giải vào thứ Tư.

Khi được hỏi về việc Stephen A. Smith của ESPN nói rằng Embiid không hài lòng với việc Rivers bị sa thải, Morey nói: “Họ có một mối quan hệ bền chặt.” Sau đó, anh ấy ví tình huống này giống như một giao dịch.

Morey nói: “Tôi luôn phải thực hiện các cuộc gọi khó khăn với các giao dịch. “Bạn biết đấy, Joel đã rất buồn – một phần là do anh ấy không biết những cầu thủ mà chúng tôi có trong các giao dịch, cuối cùng anh ấy đã giúp chúng tôi – nhưng anh ấy rất buồn với những cầu thủ đã rời đi. Tôi nghĩ điều đó là tự nhiên. gần gũi với những người trong phòng thay đồ. Anh ấy rất thân với huấn luyện viên Rivers. Và vâng, anh ấy ngạc nhiên với sự thay đổi. Và công việc của tôi là giúp thuyết phục anh ấy rằng huấn luyện viên mới cũng là người mà anh ấy sẽ có mối quan hệ tốt .”

Morey đã cẩn thận để không chỉ trích Rivers, mở đầu cuộc họp báo bằng cách gọi anh ấy là “Người nổi tiếng trong lá phiếu đầu tiên” cũng như “một nhà lãnh đạo vĩ đại và là người mà tôi đã học được rất nhiều điều.” Về lý do tại sao Sixers sẽ có một huấn luyện viên khác vào mùa giải tới, Morey không đưa ra nhiều chi tiết cụ thể.

“Công việc của tôi là đánh giá mọi thứ,” Morey nói. “Và chúng tôi cảm thấy đó là động thái tốt nhất để giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu của mình trong tương lai. Nó đã được cân nhắc kỹ lưỡng và tôi đã đề xuất sử dụng nó và họ đã chấp nhận.”

Huấn luyện viên, giống như cầu thủ và giám đốc điều hành, “có điểm mạnh ở những thứ khác nhau,” Morey nói, “vì vậy đôi khi đó là điều đúng đắn. Giống như, bạn biết đấy, chúng ta cần thêm một chút về điều này và một chút về điều kia. Đó không phải là điều gì đó cụ thể những cái., chẳng hạn như, chúng tôi cần X; Giống như, với huấn luyện viên mới, sự kết hợp các điểm mạnh mà họ có, họ sẽ làm việc như thế nào với sự kết hợp các điểm mạnh của các cầu thủ của chúng tôi? Và chúng tôi nghĩ rằng đây là quyết định đúng đắn trong tương lai.”

Morey cho biết Philadelphia “đang tìm kiếm một người mang đến khả năng lãnh đạo, trách nhiệm, một người giỏi chiến thuật, một người có mối quan hệ tốt với các cầu thủ ngôi sao của mình và một người giỏi tuyển dụng những cầu thủ ngôi sao và những người muốn thi đấu, một người xây dựng một tổ chức tuyệt vời.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy muốn rõ ràng rằng anh ấy “100%” tin rằng Sixers “có điều đó với huấn luyện viên Rivers”, bởi vì “đó là loại tiêu chí dẫn đến việc tuyển dụng Doc. Và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để tìm một người phù hợp đạt tất cả các điểm đó một lần nữa.”

Nhóm đã thuê Rivers vào tháng 10 năm 2020, vài tuần trước khi thuê Morey điều hành văn phòng chính. Lần thuê huấn luyện viên tiếp theo này sẽ là lần đầu tiên Morey làm chủ tịch đội ở Philadelphia.

Embiid chỉ có hai huấn luyện viên trưởng kể từ khi được nhập ngũ vào năm 2014: Brett Brown và Rivers trong ba mùa giải qua. Vào Chủ nhật, sau trận thua cuối mùa của Sixers trong Ván 7 trước Boston Celtics, Embiid nói rằng Rivers đã “làm rất tốt”, đặc biệt đề cập đến cách anh ấy điều hướng yêu cầu giao dịch và giữ lại của Ben Simmons trong giai đoạn 2021-22 mà không cần nhắc đến tên Simmons.

“Tôi vẫn chưa quyết định và tôi nghĩ anh ấy sẽ ổn thôi,” Embiid nói. “Chúng tôi đã có một mối quan hệ tốt. Tôi nghĩ rằng bạn nhìn vào toàn bộ tình hình của chúng tôi trong một hoặc hai năm qua, tôi nghĩ anh ấy đã giữ cho nhóm tiếp tục phát triển. Anh ấy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời cho tất cả chúng tôi, một động lực tuyệt vời. ”

Embiid cũng đề cập đến vụ sa thải gần đây của Monty Williams ở Phoenix và Mike Budenholzer ở Milwaukee. “Bạn thấy những gì đang xảy ra xung quanh giải đấu, thật khó khăn,” anh ấy nói, nhắc lại rằng anh ấy rất vui vì mình không phải đưa ra quyết định như thế này. Ngay sau vụ nổ súng của Rivers, Báo cáo của Adrian Wojnarowski của ESPN rằng Williams và Budenholzer, cùng với Nick Nurse, Frank Vogel, Mike D’Antoni và Sam Cassell đều ứng cử viên thay thế anh ta.