những hình ảnh đẹp

Giải thưởng Huấn luyện viên của năm NBA hiếm khi thực sự nói về huấn luyện. Giống như hầu hết các giải thưởng của giải đấu, nó có xu hướng khá công thức. Hai đặc điểm có xu hướng dẫn đến người chiến thắng ở đây. Rõ ràng trận đầu tiên là chiến thắng. Mọi người chiến thắng kể từ năm 2011 đều là hạt giống top 4, và 7 trong số 12 người là số 1. 1. Lý tưởng nhất, cách tốt nhất để bạn giành được Huấn luyện viên của năm là có thành tích tốt nhất trong hội nghị của bạn hoặc đến rất gần.

Trình độ chuyên môn thứ hai dễ tha thứ hơn một chút. Bạn phải vượt xa sự mong đợi trước mùa giải. Mike Brown đã giành chiến thắng vào năm ngoái trong đội Kings, đội lần đầu tiên lọt vào vòng loại trực tiếp sau gần hai thập kỷ. The Kings đã dẫn 48-34 với dự đoán thắng ở Vegas là 34,5 trận thắng. Đó là công thức bí mật ở đây. Monty Williams đã huấn luyện một đội đương kim vô địch Chung kết vào năm 2022. Thật khó để đạt được những kỳ vọng như vậy. Nhưng Phoenix đã thắng 64 trận với chuỗi 51,5 trận thắng. Knicks 2021 của Tom Thibodeau có thành tích thấp nhất NBA mùa đó với 21,5 trận thắng. Họ đã thắng 41 trận mùa này. Nick Nurse’s 2020 Raptors chỉ thi đấu được 6,5 trận so với dự đoán của họ nhưng đã làm được như vậy trong một mùa giải mà COVID-19 khiến họ không thể thi đấu 10 trận. Bucks 2019 của Mike Budenholzer đã trải qua 12 trận vượt quá dự đoán của họ. Danh sách cứ lặp đi lặp lại.

Về cơ bản, mục tiêu ở đây là trở thành lựa chọn hàng đầu mà không ai mong đợi sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể giành được giải thưởng này khi huấn luyện một đội mà mọi người đều biết sẽ tuyệt vời không? Tất nhiên, nhưng tiêu chuẩn cao hơn nhiều. Williams cần 64 trận thắng vào năm 2022. Steve Kerr (người đã bỏ lỡ nửa mùa giải, trong một lựa chọn kỳ lạ của cử tri) đã dẫn dắt nhà đương kim vô địch Warriors tới 73 trận thắng trong năm 2016. Các đội thỉnh thoảng đạt được mục tiêu cao cả này, nhưng rất hiếm. Celtics (54,5), Bucks (53,5) và Nuggets (52,5) ​​có số trận thắng cao nhất mùa này. Huấn luyện viên của họ là một ứng cử viên lý thuyết, nhưng đội của họ có thể cần phải thắng ít nhất 60 trận để trở thành ứng cử viên nặng ký. Chuyện đó không thể xảy ra được.

Vậy tại sao huấn luyện viên của họ lại nằm trong số những người được yêu thích cá cược trong hầu hết các cuốn sách? Ví dụ: tại Caesars Sportsbook, Joe Mazzulla được yêu thích ở mức +500, Michael Malone đứng thứ ba với +800 và Adrian Griffin đứng thứ năm với +1100. Nếu bất kỳ đội nào của họ thực sự thắng 60 trận, chẳng phải đội hình của họ sẽ có con đường tín dụng rõ ràng hơn sao?

Ví dụ: không phải đội Nuggets đã giành được 60 chiến thắng đều đảm bảo cho Nikola Jokic MVP thứ ba sao? Điều đó có thể sẽ loại Malone khỏi cuộc đua, vì chỉ có một huấn luyện viên trong thập kỷ qua (Kerr năm 2016) giành được Huấn luyện viên của năm với MVP trong danh sách của mình. Jayson Tatum đặt ra một vấn đề tương tự cho Joe Mazzulla, người có chiều sâu cuối trận chặt chẽ thuộc hàng mạnh nhất mà bất kỳ đội nào từng có trong ký ức gần đây. Adrian Griffin có thể đã thắng rất nhiều trận đấu bằng tài năng thuần túy, nhưng toàn bộ giới truyền thông bóng rổ bình chọn cho giải thưởng này đều đang đặt câu hỏi về chiến thuật của anh ấy. Bản thân anh ấy thừa nhận rằng các cầu thủ của anh ấy phải thuyết phục anh ấy chơi Brook Lopez trong phạm vi phủ sóng, giữa cuộc hôn nhân rõ ràng nhất giữa chiến lược và các cầu thủ ở NBA.

Vậy nếu những đội này có cơ hội bầu ra Huấn luyện viên của năm, thì đâu là ứng cử viên rõ ràng của chúng ta? Rõ ràng là có một số đội vượt quá mong đợi, nhưng chúng ta còn quá sớm để bước vào mùa giải nên họ không phải là một sự đặt cược thông minh. Rick Carlisle là người từng đoạt giải thưởng này và Indiana Pacers của anh ấy đang dẫn 6-3. Nhưng họ đã đến đó với hàng thủ xếp số 1. 26NBA. Pacers có thể là một đội tham dự vòng playoff, nhưng việc giành được vị trí hạt giống hàng đầu mà không bị dừng lại là điều gần như không thể. Cuộc tấn công của họ sẽ bị kéo dài nghiêm trọng bởi chấn thương. Không có gì sẽ nâng cao khả năng phòng thủ. Oklahoma City Thunder của Mark Daigneault có thể bền vững hơn một chút, nhưng giá trị không có ở đó. Anh ấy được yêu thích trong một số cuốn sách và đứng thứ hai sau Mazzulla tại Caesars với điểm +600.

Hai ứng cử viên nổi bật đã bắt đầu mùa giải được hai tuần và Vegas vẫn chưa để ý đến họ. Bốn đội đã vượt qua đối thủ ít nhất 10 điểm trên 100 lần sở hữu. Hai trong số đó là Nuggets và Celtics. Hai đội còn lại là 76ers và Timberwolves. Vào thời điểm viết bài này, Nurse được xếp ở vị trí thứ năm với tỷ lệ cược tốt nhất là +1100 tại Caesars, trong khi Finch đứng ở vị trí thứ tám với tỷ lệ +1600. Dòng của Philadelphia bắt đầu ở mức 48,5 và sau đó giảm xuống 46,5 trên một số cuốn sách. Minnesota là mức 45,5 khá ổn định.

Giữa hai người họ có 3 trận thắng ấn tượng nhất mùa giải khi là 2 đội duy nhất đánh bại được Boston và Minnesota là đội duy nhất đánh bại được Denver. Cả Finch và Nurse đều là những ứng cử viên MVP tiềm năng, nhưng Jokic cũng không phải là một ứng cử viên được yêu thích rõ ràng. Anthony Edwards sẽ trở thành MVP trẻ nhất kể từ Derrick Rose.

Joel Embiid đã giành được giải thưởng mùa trước và những con số của anh ấy về mặt thống kê tương tự như mùa thu năm ngoái. Nhưng có rất ít cử tri tiếc nuối sau khi Jokic lọt vào vòng loại trực tiếp. Nếu ở gần, anh ấy sẽ có lợi thế hơn và theo truyền thống, anh ấy là ứng cử viên bền bỉ hơn. Embiid chưa bao giờ chơi 70 trận trong một năm và trong hai mùa giải trước, anh ấy chơi 68 và 66. Mức tối thiểu mới là 65 và không có gì đảm bảo anh ấy sẽ đạt được điều đó. Nhưng với cách Tyrese Maxey đang chơi lúc này, 76ers có thể sống sót sau thời gian vắng mặt ngắn ngủi của Embiid.

Câu chuyện sẽ được xây dựng dễ dàng theo bất kỳ ứng cử viên nào. Y tá đã hướng dẫn 76ers xuyên suốt bộ phim James Harden bắt đầu trước khi anh ấy được thuê. Finch đã tìm ra cách để xây dựng một đội hình khả thi xung quanh một cặp người đàn ông có mức lương tối đa ở Rudy Gobert và Karl-Anthony Towns khi ít người tin rằng một đội hình cạnh tranh có thể được xây dựng với sự đầu tư rất nhiều vào các ông lớn. Giao dịch Gobert thường được coi là một trong những giao dịch tồi tệ nhất trong lịch sử NBA. Finch có thể lật kịch bản.

Hiện nay, đây là hai ứng cử viên rõ ràng dựa trên lịch sử của giải thưởng. Bằng chứng cho thấy rằng họ đang có thành tích tốt như thành tích của mình cho đến nay và họ sẽ phải đạt tiêu chuẩn thấp hơn nhiều so với một số huấn luyện viên khác trong hành trình của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm giá trị trên thị trường này ngay bây giờ thì đó rõ ràng là Nurse và Finch.