Alex Gould/Cộng hòa

Arizona Cardinals đang bước vào một kỷ nguyên mới với huấn luyện viên trưởng mới và tổng giám đốc mới. Tuy nhiên, những cáo buộc nghiêm trọng đã được cựu phó chủ tịch Cardinals Terry McDonough đưa ra chống lại chủ sở hữu đội Michael Bidwill vào tháng Tư.

Theo ESPN, McDonough đã cáo buộc Bidwill trong một vụ kiện trọng tài đệ trình lên ủy viên NFL Roger Goodell về hành vi sai trái nghiêm trọng, bao gồm gian lận, phân biệt đối xử và quấy rối. Một khiếu nại liên quan đến việc liên lạc bị cấm với cựu tổng giám đốc Cardinals Steve Keim trong thời gian ông bị đình chỉ.

Năm 2018, Keim có bị đình chỉ trong năm tuần và bị phạt 200.000 đô la sau khi bị bắt vì DUI. Theo McDonough, anh và huấn luyện viên trưởng Steve Wilks đã được hướng dẫn sử dụng điện thoại để liên lạc với Keim bị treo giò. Cả hai đều phản đối việc tham gia kế hoạch này. Vì điều này, McDonough tuyên bố Bidwill đã viết nó để “dụ dỗ”. Chủ sở hữu đội “chính thức chửi bới, mắng mỏ và khiển trách McDonough, và cuối cùng giáng chức anh ta – phá hỏng quỹ đạo trong sự nghiệp 34 năm của McDonough trong Liên đoàn bóng đá quốc gia. Bidwill cũng khiến McDonough có hành vi bắt nạt, chế nhạo, quấy rối và lạm dụng.”

Đáp lại những cáo buộc về cuộc điện thoại, Cardinals nói với ESPN rằng một giám đốc điều hành khác “đã can thiệp vào giao thức đình chỉ” và nhóm đã thực hiện “các bước bổ sung.” Họ cho biết Bidwell đã thực hiện “hành động nhanh chóng”, ra lệnh thu thập điện thoại và “ngắt liên lạc.”

ESPN báo cáo rằng McDonough vẫn giữ chiếc điện thoại ghi đĩa, có bằng chứng về vụ bê bối. Anh ta cũng cáo buộc Bidwill phá hoại công việc của Wilks, vì cựu huấn luyện viên trưởng đã bị sa thải chỉ sau một mùa giải ở Arizona. Wilks là một phần của vụ kiện tập thể phân biệt chủng tộc do Brian Flores đệ trình chống lại giải đấu.

Trong hồ sơ, McDonough cũng tuyên bố Bidwill “đã tạo ra một môi trường sợ hãi cho các nhân viên thiểu số.” Đơn khiếu nại được cho là bao gồm các cáo buộc rằng người chủ đã ngược đãi một nhân viên da đen và hai phụ nữ mang thai – bị cáo buộc buộc hai phụ nữ mang thai phải khóc sau khi la mắng họ bằng “cách đối xử ngược đãi và bắt nạt”.

McDonough đang tìm kiếm bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng và đau khổ về tinh thần. Trong một phản hồi gửi tới ESPN, các Hồng y bác bỏ các cáo buộc. Họ cũng cho biết McDonough không nghe lời, thậm chí còn đánh nhau với đồng nghiệp.

Jim McCarthy, cố vấn quan hệ công chúng bên ngoài của các Hồng y cho biết: “Chúng tôi buộc phải miễn cưỡng đưa ra phản hồi công khai cùng với bối cảnh rộng lớn hơn đối với một số hành động đáng thất vọng và vô trách nhiệm của Terry McDonough”. “Những tuyên bố mà anh ấy đưa ra trong hồ sơ trọng tài là sai, liều lĩnh và là một mưu đồ cơ hội để thu lợi tài chính.

“Quan điểm của chúng tôi phù hợp với nhiều nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện để hỗ trợ Terry khi anh ấy còn ở trong đội, bất chấp những khó khăn trong cuộc sống cá nhân và thái độ thường xuyên thay đổi của anh ấy đối với đồng nghiệp,” McCarthy nói trong một tuyên bố. “Đó là lý do tại sao chúng tôi rất buồn khi thấy Terry hiện đang đả kích tổ chức của chúng tôi bằng những lời lăng mạ và đe dọa trái ngược hoàn toàn với sự thật một cách vô lý. Những hành động mang tính thù hận và không cần thiết của Terry là nhằm bôi nhọ đồng nghiệp của anh ấy, chủ sở hữu Michael Bidwill của chúng tôi và nhóm của chúng tôi với những lời buộc tội lạ lùng.”