SỰ HÀI LÒNG

Alex Smith biết một vài điều về sự phát triển tiền vệ tốt (và xấu). Cựu tuyển chọn tổng thể số 1. Vận động viên ném bóng chuyên nghiệp số 1 và ba lần đã phải vật lộn ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình, tự phục hồi bản thân với tư cách là người đánh đầu dẫn trước Patrick Mahomes của Đội trưởng, sau đó kết thúc nó trong bối cảnh khó khăn ở Washington. Giờ đây, hai năm sau khi nghỉ hưu, Smith cho rằng các huấn luyện viên trưởng phòng ngự thường không thể phát triển các QB đúng cách, lấy Jets làm ví dụ mới nhất.

Smith nói về huấn luyện viên Jets trên SiriusXM NFL Radio, theo JoeBucsFan.com: “Vâng, Robert Saleh, bạn là một điều phối viên và điều phối viên phòng thủ tuyệt vời, nhưng, giống như, bạn không biết cách phát triển một tiền vệ. “Điều phối viên mà bạn thuê (vào năm 2021) chưa bao giờ gọi là trò chơi. Vì vậy, đó là một con vật hoàn toàn khác. Và ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng để xử lý sự phát triển của đứa trẻ đó, thì bạn thực sự chưa.”

Nhận xét của Smith đề cập đến lượt chọn đầu tiên năm 2021 Zach Wilson, người đã gặp khó khăn trong hai mùa giải NFL đầu tiên của mình cho đến khi New York mua được Aaron Rodgers gần 40 tuổi để thay thế trong mùa giải này. Điều phối viên tấn công ban đầu của Wilson, Mike LaFleur, cũng bị sa thải trong mùa giải này.

Nhận xét của Smith là một phần của cuộc thảo luận lớn hơn về khả năng của huấn luyện viên phòng thủ – hoặc thiếu khả năng đó – để dẫn dắt các QB trẻ tuổi đến thành công.

Smith nói: “Có một tâm lý khác với sự nghiệp của tôi, khi bạn chơi cho một huấn luyện viên trưởng tấn công, người muốn thắp sáng bảng điểm và vượt qua đối thủ. “Bạn có một tâm lý khác, đặc biệt là với tư cách là một tiền vệ trẻ so với một huấn luyện viên trưởng phòng thủ, khi tâm lý (của huấn luyện viên) là ‘Này, đừng làm hỏng nó, đừng lật bóng, đừng đưa chúng tôi vào thế khó. .tình hình tồi tệ.’ … Đó là sự khác biệt lớn về tâm lý và tư duy đối với một tiền vệ trẻ, đặc biệt nếu khởi đầu hơi khó khăn.”

Điều đáng chú ý là Smith gia nhập NFL vào năm 2005 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng phòng ngự Mike Nolan, và ngay lập tức phải chịu một số kết quả thống kê tồi tệ nhất trong sự nghiệp của anh ấy, chỉ ném một lần chạm bóng tới 11 lần đánh chặn khi còn là một tân binh. Sau đó, anh ấy đã xuất sắc dưới sự chỉ đạo của Jim Harbaugh và Andy Reid ở Thành phố Kansas. Smith đã kết thúc sự nghiệp của mình dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Chỉ huy lâu năm và điều phối viên phòng ngự Ron Rivera ở Washington, thay thế một cựu vận động viên vòng một đang gặp khó khăn khác ở Dwayne Haskins.